Hội Liên hiệp Phụ nữ

Hội LHPN huyện Hoàng Su Phì phát động mô hình “ống tiết kiệm 3 sạch” năm 2022 tại xã Bản Máy

26/02/2022 03:23 81 lượt xem

Ngày 25.2 Hội LHPN huyện Hoàng Su Phì phối hợp với Đồn Biên phòng Bản Máy tổ chức lễ phát động thực hiện mô hình “ống tiết kiệm 3 sạch” năm 2022, chào mừng kỷ niệm 63 năm ngày Truyền thống Bộ đội biên phòng (3/3/1959 - 3/3/2022) và 112 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2022) tại xã Bản Máy. Đến dự buổi lễ phát động có đồng chí Hoàng Thị Hường, Chủ tịch Hội LHPN huyện cùng các đồng chí Bộ đội Đồn biên phòng; các ban, ngành, chi hội, đoàn thể và nhân dân xã Bản Máy.

Nhằm đánh giá kết quả thực hiện mô hình “ống tiết kiệm 3 sạch” sau một năm triển khai thực hiện, rút kinh nghiệm và giao chỉ tiêu cho các cơ sở Hội để tổ chức nhân rộng mô hình trong năm 2022 và tiếp tục triển khai sâu rộng tiêu chí 3 sạch của cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” do Trung ương Hội phụ nữ phát động.

Từ “ống tiết kiệm 3 sạch” mỗi hội viên phụ nữ sẽ đóng góp 200.000đ/người/tháng để làm quỹ hỗ trợ lẫn nhau về kinh phí chỉnh trang nhà ở, mua sắm các vật dụng thiết yếu trong gia đình. Đồng thời vận động các thành viên trong Hội giúp sức ủng hộ các công trình có ý nghĩa như: đổ đường bê tông vào nhà; láng nền nhà, nền bếp; xây dựng nhà vệ sinh… góp phần vào thực hiện các tiêu chí trong xây dựng Nông thôn mới, việc thực hiện mô hình “ống tiết kiệm 3 sạch” gắn với xây dựng NTM tại xã Bản Máy có ý nghĩa quan trọng, thiết thực, phát huy vai trò của Hội trong việc tuyên truyền, vận động hội viên tham gia thực hiện các phong trào tại địa phương, góp phần thực hiện hoàn thiện các nội dung tiêu chí trong cuộc vận động xây dựng đời sống kinh tế ấm no, gia đình hạnh phúc.

Ngay sau buổi lễ phát động các đại biểu cùng toàn thể bà con nhân dân đã tiến hành đổ đường bê tông vào khu dân cư, cụm 2 tại thôn Lủng Cẩu, xã Bản Máy với tổng chiều dài là 70m; rộng 1,5m. Đây là công trình có ý nghĩa quan trọng, sau khi hoàn thành sẽ thuận lợi trong việc đi lại, giao lưu trao đổi hàng hoá của bà con nhân dân, nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương./.

Đặng Và