Hội LHPN huyện Hoàng Su Phì công nhận hội viên danh dự

07/03/2023 08:52 37 lượt xem

Vừa qua, Hội LHPN huyện Hoàng Su Phì đã tổ chức Lễ công bố quyết định công nhận 2 hội viên nam là hội viên danh dự của hội, gồm các ông: Lù Văn Chung, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và Vần Kim Đưởng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện.

Hội LHPN huyện Hoàng Su Phì công nhận hội viên danh dự

Điều lệ Hội LHPN Việt Nam quy định: Cá nhân từ đủ 18 tuổi trở lên, không phân biệt giới tính, quốc tịch, đang cư trú và làm việc tại Việt Nam, có uy tín, tầm ảnh hưởng tới cộng đồng, có khả năng quy tụ, tập hợp, tác động tích cực đến nhận thức, hành vi của phụ nữ; có đóng góp tích cực cho phong trào phụ nữ và hoạt động hội, tán thành điều lệ Hội, tự nguyện ra nhập tổ chức Hội phụ nữ thì được xem xét kết nạp hội viên danh dự.

Thực hiện Điều lệ Hội, Hội LHPN huyện Hoàng Su Phì nhận thấy ông Lù Văn Chung và Vần Kim Đưởng có đầy đủ các tiêu chuẩn, điều kiện tham gia hội viên danh dự. Đây là cơ sở hội đầu tiên của tỉnh công nhận hội viên danh dự theo điều lệ. Sự tham gia của 2 hội viên danh dự sẽ góp phần tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền địa phương với hoạt động hội; đồng thời hướng tới một xã hội tiến bộ, bình đẳng và phát triển bền vững.

Bình Tài