Hoàng Su Phì phát động phong trào thứ 7 hướng về nông thôn mới

13/03/2023 16:17 41 lượt xem

Sáng 11/3, Ban chỉ đạo Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới (NTM) huyện Hoàng Su Phì phối hợp với UBND xã Tân Tiến tổ chức lễ phát động phong trào thứ 7 hướng về NTM gắn với thi đua xây dựng NTM năm 2023. Tham dự lễ phát động có đồng chí Triệu Sơn An – Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các đơn vị, cơ quan, ban, ngành, hội, đoàn thể huyện, các xã, thị trấn cùng lãnh đạo Thường trực HĐND - UBND xã Tân Tiến.

Hoàng Su Phì phát động phong trào thứ 7 hướng về nông thôn mới

Nhằm phát động phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp, khơi dậy tinh thần cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân trên địa bàn huyện tham gia hưởng ứng phong trào thứ 7 hướng về NTM gắn với thi đua xây dựng NTM năm 2023; Phát huy trí tuệ, tính sáng tạo của mỗi tập thể, cá nhân, tạo phong trào thi đua sôi nổi phát huy sức mạnh của Đảng bộ, nhân dân tham gia xây dựng NTM, phối hợp hiệu quả giữa các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện trong hướng dẫn, đôn đốc thực hiện các tiêu chí phụ trách sớm hoàn thành chương trình MTQG xây dựng NTM.

Tại buổi lễ, lãnh đạo UBND huyện phát biểu triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong chương trình xây dựng NTM. Đồng thời yêu cầu các cơ quan, đơn vị của huyện đã được phân công phụ trách các tiêu chí cần duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt được; xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, xã hội ổn định; huy động cả hệ thống chính trị, nhân dân để thực hiện góp phần hoàn thành, vượt các chỉ tiêu NTM năm 2023 theo đúng kế hoạch đề ra.

Sau lễ phát động, Văn phòng điều phối NTM huyện; các đại biểu cùng toàn thể bà con nhân dân xã Tân Tiến đã tiến hành san lấp mặt bằng, nâng cấp đường giao thông nông thôn từ Km3 đường tỉnh lộ 177 đi hội trường thôn Nậm Than với tổng chiều dài toàn tuyến là 3 km, rộng 3,5m. Tuyến đường hoàn thành, sẽ tạo điều kiện thuận lợi để bà con nhân dân dễ dàng mua bán trao đổi hàng hóa, góp phần thúc đẩy việc phát triển kinh tế của bà con và tạo thêm nguồn sức mạnh tổng hợp nhằm thực hiện thắng lợi các tiêu chí về xây dựng NTM năm 2023 trên địa bàn huyện./.

Đặng Và