Hoàng Su Phì Tổng kết 5 năm phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” và tọa đàm kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Cựu chiến binh Việt Nam

12/10/2019 00:00 95 lượt xem

Ngày 11/10, Hội CCB huyện Hoàng Su Phì tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2014-2019 và và tọa đàm kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Cựu chiến binh Việt Nam. Dự Hội nghị có đồng chí Lù Văn Chung, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy.

Trong 5 năm qua, Hội CCB huyện Hoàng Su Phì phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, đẩy mạnh phong trào thì đua yêu nước gắn với phong trào “Cựu chiến binh gương mẫu”, triển khai thực hiện có hiệu quả các mục tiêu thi đua của Hội; chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên. Hội thường xuyên tuyên truyền, vận động hội viên cùng nhân dân trong huyện gương mẫu chấp hành các chủ trương, nghị quyết của Đảng các cấp. Đã có 126 hội viên CCB huyện được cấp ủy, chính quyền và nhân dân tín nhiệm bầu tham gia cấp ủy, đại biểu HĐND và các cương vị chủ chốt của nhiều cơ quan, ban ngành của huyện, xã; giới thiệu 38 hội viên kết nạp vào đảng…

Phát biểu chỉ đạo tại buổi tổng kết, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Lù Văn Chung đề nghị, trong thời gian tới, Hội CCB huyện Hoàng Su Phì tiếp tục phát huy có hiệu quả phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”: Tập trung giáo dục chính trị, tư tưởng cho hội viên, đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Vận động hội viên tích cực tham gia các hoạt động xã hội, các phong trào do địa phương phát động. Phấn đấu 100% cơ sở Hội đạt trong sạch, vững mạnh; 100% trở lên gia đình CCB đạt “Gia đình văn hoá”; phối hợp có hiệu quả với cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, tham gia thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế tại địa phương; thực hiện tốt chương trình hỗ trợ nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo trên địa bàn huyện.

Tọa đàm ôn lại truyền thống 30 năm thành lập của Hội CCB Việt Nam . Trải qua thời gian xây dựng và trưởng thành Hội CCB huyện đã có những đóng góp quan trọng trong tiến trình phát triển kinh tế - xã hội chung của huyện.

Nhân dịp này, UBND huyện Hoàng Su Phì đã tặng giấy khen cho 10 tập thể và 15 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2014 – 2019