Hoàng Su Phì tổ chức phát động tổng vệ sinh xuân Mậu Tuất năm 2018

06/02/2018 00:00 78 lượt xem

Sáng 05/02, huyện Hoàng Su Phì đã tổ chức lễ phát động tổng vệ sinh đón xuân Mậu Tuất năm 2018. Đến dự có đồng chí Hoàng Hải Lý - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lù Văn Chung - Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng đông đảo công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị, ban ngành, trường học đóng trên địa bàn thị trấn Vinh Quang.

Phát biểu tại lễ phát động đồng chí Lù Văn Chung - Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Trong những năm gần đây công tác đảm bảo vệ sinh môi trường luôn được huyện quan tâm, tại các khu vực công cộng được thu gom rác thải 2 lần/ ngày, số lượng rác trung bình thu gom 3,8 tấn/ngày. Song bên cạnh đó việc vứt rác thải bừa bãi vẫn còn diễn ra tại các khu vực lòng, lề đường, nơi công cộng, sông, suối, nhiều hộ gia đình chưa có nhà vệ sinh, công trình chăn nuôi tạm bợ, giết mổ động vật thải trực tiếp ra sông suối, các phương tiện vận chuyển vật liệu không che chắn làm rơi vãi đất, cát ra đường, khuôn viên…Tại lễ phát động đồng chí đã kêu gọi mỗi cá nhân, tập thể tích cực tham gia bảo vệ môi trường không vứt rác ra đường, nơi công cộng, không lấn chiếm vỉa hè, dọn vệ sinh đổ rác thải đúng nơi quy định.

Ngay sau lễ phát động đông đảo cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan đơn vị, trường học, bà con nhân dân trên địa bàn thị trấn Vinh Quang đã tổ chức tổng vệ sinh quét dọn rác thải tại các lề đường, hành lang thuộc các tổ dân phố, vớt rác thải lòng suối, khuôn viên công sở tại các cơ quan đơn vị.

Thông qua lễ phát động nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của cộng đồng trong công tác bảo vệ môi trường, từng bước xã hội hóa trong công tác bảo vệ môi trường cũng như mọi tầng lớp nhân dân, cần nâng cao ý thức hơn nữa để bảo vệ môi trường trên địa bàn thị trấn xanh, sạch, đẹp hơn.