Hoàng Su Phì tổ chức hội nghị trực tuyến công tác lâm nghiệp tháng 10 năm 2019

10/10/2019 00:00 36 lượt xem

Sáng 29.10 UBND huyện Hoàng Su phì đã tổ chức hội nghị trực tuyến với các xã, thị trấn đánh giá tình hình công tác lâm nghiệp tháng 10 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm tháng 11 năm 2019. Đồng chí Triệu Sơn An, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Hiện tổng diện tích rừng bảo vệ hàng năm của huyện hơn 32 nghìn ha, trong đó diện tích trồng bổ xung 400ha. Để đảm bảo quản lý bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng các cơ quan chuyên môn huyện phối hợp với các xã, thị trấn đã tổ chức tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về công tác quản lý bảo vê rừng được gần 8.700 lượt người; thực hiện cam kết được gần 8.880 người bảo vệ vệ rừng tại các hộ gia đình thôn ở thôn bản;thực hiện tuần tra được 170 buổi, hướng dẫn 3.460 người về quy trình kỹ thuật canh tác nương rẫy cố định hàng năm; thực hiện trồng rừng mới phân tán được hơn 60ha, các diện tích rừng trồng phòng hộ, rừng sản xuất gần 256 ha được quản lý theo dõi và chăm sóc; đồng thời chỉ đạo cho các xã, thị trấn giao các chủ hộ nhận khoán quản lý bảo vệ các tích rừng trồng qua các năm rừng tự nhiên, phòng hộ; Trong năm Hạt kiểm lâm huyện đã tiến hành giải ngân  hơn 5 tỷ 570 triệu đồng tiền dịch vụ môi trường rừng các hộ, thôn bản.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Triệu Sơn An, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan chuyên môn quản lý phối với các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến đầy đủ các chủ trương của Đảng và Nhà nước về quản lý, bảo vệ và  phát triển rừng, phòng cháy chữa cháy rừng; tiếp tục thực hiện ký cam kết với các hộ gia đình, thôn bản trong công tác bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng; tích cực tăng cường công tác kiểm tra giám sát, xử lý nghiêm với những đối tương khai thác rừng, lấn chiếm  đất rừng trái phép khi bị phát hiện; cần nâng cao vai trò các cấp ủy, chính quyền trong công tác hoạt động có hieeujq ủa các tổ quần chúng bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng theo phương châm 4 tại chỗ