Hoàng Su Phì ra quân triển khai nhiệm vụ thu ngân sách năm 2015

07/01/2015 00:00 220 lượt xem

Sáng ngày 05/01/2015, UBND huyện Hoàng Su Phì tổ chức Lễ ra quân triển khai nhiệm vụ thu ngân sách năm 2015. Dự buổi lễ có các đồng chí thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ huyện, Cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang cùng đông đảo học sinh các trường trên địa bàn huyện.
Kết thúc năm 2014, số thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện Hoàng Su Phì đạt 44,176 tỷ đồng, đạt 113 % dự toán do Hội đồng nhân dân huyện giao và bằng 114% so với năm 2013. Đây là một nhiệm vụ rất khó khăn vì nền kinh tế của cả tỉnh Hà Giang nói chung và huyện Hoàng Su Phì nói riêng còn chịu tác động của việc suy giảm kinh tế. Trong năm 2015 Huyện Hoàng Su Phì phấn đấu thu ngân sách nhà nước 45,64 tỷ đồng, trong đó thu thuế và phí đạt 44,84 tỷ đồng.
Để phấn đấu hoàn thành tốt dự toán thu ngân sách năm 2015 nên ngay trong buổi Lễ ra quân, Lãnh đạo huyện Hoàng Su Phì đã yêu cầu cơ quan Thuế các cấp tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các ngành có liên quan, các đoàn thể cũng như kịp thời tham mưu cho Cấp ủy, Ủy ban nhân dân các biện pháp quản lý thu thích hợp; vừa khuyến khích đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh, vừa bảo đảm việc quản lý, khai thác tốt các nguồn thu, khoản thu phát sinh; thực hiện đồng nhất thu ngân sách trên tất cả các lĩnh vực, địa bàn, hạn chế thấp nhất tình trạng nợ thuế... Đồng thời, yêu cầu mỗi cán bộ, công chức thuế cũng như các đơn vị trong ngành tài chính ngay từ đầu năm phải đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao chất lượng công tác hỗ trợ Người nộp thuế trong việc kê khai, nộp thuế, quyết toán thuế... đôn đốc kịp thời các khoản thu phát sinh, trước mắt  phấn đấn hoàn thành chỉ tiêu thu thuế Môn bài năm 2015, thuế Giá trị gia tăng, thuế Thu nhập doanh nghiệp, thuế Thu nhập cá nhân và các khoản thuế khác phát sinh của quý I/2015 đúng thời hạn quy định.