Hội thi Chỉ huy trưởng cấp cơ sở giỏi năm 2018

12/09/2018 00:00 88 lượt xem

Ngày 11/9, Ban chỉ huy Quân sự huyện Hoàng Su Phì đã tổ chức hội thi Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự xã, thị trấn giỏi năm 2018. Đến dự có đồng chí Thèn Ngọc Minh – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Đối tượng dự thi là chỉ huy trưởng BCH Quân sự 25 xã, thị trấn. Các thí sinh phải tham gia 3 phần thi: thi nhận thức, thi thực hành và trả lời câu hỏi phụ hoặc tình huống do Ban giám khảo đưa ra. Ở phần thi kiến thức, các thí sinh thi tìm hiểu về các vấn đề như công tác quân sự, quốc phòng địa phương; một số điều của Luật quốc phòng, Luật dân quân tự vệ, Luật nghĩa vụ quân sự, Pháp lệnh dự bị động viên; công tác xây dựng, huấn luyện, hoạt động của lực lượng dân quân xã, thị trấn. Đối với phần thi thực hành, các thí sinh phải xây dựng và báo cáo kế hoạch chiến đấu trị an, tổ chức và phương pháp huấn luyện đội ngũ chiến thuật cấp phân đội, thực hành động tác Điều lệnh Đội ngũ.

Hội thi nhằm mục đích đánh giá đúng trình độ nhận thức, năng lực quản lý, chỉ huy của đội ngũ Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự các xã, thị trấn, qua đó làm cơ sở để bồi dưỡng nâng cao chất lượng huấn luyện quân sự cho lực lượng dân quân tự vệ địa phương, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Kết thúc hội thi, BCH Quân sự huyện Hoàng Su Phì đã trao giải nhất cho chỉ huy trưởng BCH Quân sự xã Đản Ván, giải nhì Thị trấn vinh Quang, giải ba thuộc về chỉ huy trưởng BCH Quân sự xã Bản Phùng.