Hội nghị tổng kết công tác quân sự, quốc phòng và phong trào toàn dân tham gia bảo vệ An ninh - Tổ quốc năm 2017

22/12/2017 00:00 101 lượt xem

Ngày 21/12, UBND huyện Hoàng Su Phì tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quân sự, quốc phòng và phong trào toàn dân tham gia bảm vệ an ninh Tổ quốc năm 2017. Dự hội nghị có đồng chí Lù Tờ Lìn - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Thèn Ngọc Minh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; thủ trưởng các phòng ban của huyện và ban chỉ huy quân sự 25 xã, thị trấn trong huyện.

Trong năm 2017, lực lượng bồ đội địa phương, bồ đội biên phòng, công an, dân quân tự vệ thường xuyên được kiện toàn về tổ chức và biên chế, có bản lĩnh chính trị vững vàng, luôn rèn luyện kỷ luật, nề nếp chính quy; làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương về công tác quốc phòng - an ninh; phối hợp hoạt động theo chức năng, nhiệm vụ, bảo vệ chủ quyền biên giới Quốc gia, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đáp ứng nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Xây dựng thế trận khu vực phòng thủ vững chức gắn với thế trận an ninh nhân dân, và thực hiện phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh tổ quốc. Trong năm huyện đã tổ chức 4 cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ và 1 cuộc diễn tập ứng phó bão lũ và tìm kiếm cứu nạn tại 5 xã. Xây dựng và nhân rộng các mô hình từ quản, các tổ chức quần chúng tham gia đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở, qua đó xây dựng đội ngũ nòng cốt trong phong trào quần chúng tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc ở cơ sở. Làm tốt công tác động viên, tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ huyện Hoàng Su Phì năm 2017, giao đủ 100% chỉ tiêu. Đấy mạnh phong trào thi đua quyết thắng trong lực lượng vũ trang gắn với phong trào thi đua yêu nước của địa phương. Xây dựng nền quốc phòng toàn dân, xây dựng huyện thành khu vực phòng thủ vững chắc gắn với phát triển kinh tế xã hội, nâng cao đời sống nhân dân và lực lượng vũ trang huyện.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị Lù tờ Lìn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy biểu dương và ghi nhận những thành tích đã đạt được của lực lượng vũ trang huyện cũng như phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc đã đạt được trong năm 2017. Để thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2018, đồng chí đề nghị, lực lượng vũ trang huyện Hoàng Su Phì cần tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ sau: Thường xuyên nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, chủ động làm thất bại mọi âm mưu thủ đoạn của kẻ thù. Làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương về thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân. Thực hiện tốt nhiệm vụ tuyển quân năm 2018. Nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tuyên truyền, thi đua chào mừng các ngày lễ lớn trong năm 2018.

Nhân dịp này, đã có 8 tập thể và 26 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác quân sự quốc phòng và thực hiện phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2017.