Hội nghị sơ kết công tác đào tạo nghề, xuất khẩu lao động và giải quyết việc làm

11/09/2017 00:00 99 lượt xem

Chiều ngày 08/9, UBND huyện Hoàng Su Phì tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết công tác đào tạo nghề, xuất khẩu lao động và giải quyết việc làm 9 tháng đàu năm, phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm. Đồng chí Lù Văn Chung - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Trong 9 tháng đầu năm 2017, dưới sự chỉ đạo tập trung của UBND huyện, sự quan tâm của các thành viên BCĐ huyện, các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương; sự tích cực tuyên truyền, vận động của các hội, đoàn thể nên công tác đào tạo nghề, xuất khẩu lao động và giải quyết việc làm trong 9 tháng đầu năm 2017 đạt được một kết quả nhất định; tổ chức đào tạo nghề với tổng số 15 lớp với 512/820 học viên đạt 62,4% so với kế hoạch;  giải quyết việc làm cho 1.275/1.520 người đạt 84% KH;  đã xuất cảnh được 6 lao động  đi Ả rập xê út; số lao động đang theo học và làm việc tại các công ty thực thuộc Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam là 71 người lao động; 56 lao động được tuyển dụng vào làm việc tại các Công ty thông qua Trung tâm dịch việc làm; 141 lao động do các đơn vị, công ty, doanh nghiệp gửi thông báo đến xã, thị trấn người lao động biết và chủ động tự đăng ký tham gia.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung phân tích, đánh giá những kết quả đạt được, cũng như hạn chế, yếu kém trong thực hiện công tác đào tạo nghề, xuất khẩu lao động và giải quyết việc làm 9 tháng đầu năm 2017 trên địa bàn huyện để rút kinh nghiệm trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai có hiệu quả hơn.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lù Văn Chung - Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các thành viên BCĐ, các cơ quan, đơn vị liên quan, UBND các xã, thị trấn cần tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền  về công tác đào tạo nghề, xuất khẩu lao động và giải quyết việc làm; Phòng lao động - TB&XH thường xuyên phối hợp với Sở lao động –TB&XH, cac Trung tâm dạy nghề của tỉnh, các công ty tư vấn để nắm bắt thông tin về thị trường lao động trong và ngoài để cung cấp kịp thời cho các xã, thị trấn; Các thành viên BCĐ huyện theo địa bàn được phân công phụ trách, thường xuyên bám sát cơ sở, giúp đỡ các địa phương trong quá trình thực hiện, kịp thời nắm bắt thông tin và báo cáo về thường trực BCĐ huyện để phối hợp giải quyết, giúp các địa phương tháo gỡ khó khăn.

Dịp này đã có 6 tập thể và 9 cá nhân được UBND huyện tặng giấy khen vì đã có thành tích tốt trong công tác đào tạo nghề, xuất khẩu lao động và giải quyết việc làm.