Hội nghị giao ban dự án Plan huyện Hoàng Su Phì

27/09/2017 00:00 101 lượt xem

Ngày 27/9 tại xã Tụ Nhân, Ban điều hành dự án Plan huyện Hoàng Su Phì phối hợp với Văn phòng Plan Hà Giang tổ chức Hội nghị giao ban quý I FY 18, nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quý I và đề ra phương hướng nhiệm vụ quý II. Ông Nguyễn Chiến Thắng - Giám đốc Văn phòng Plan Hà Giang và ông Lù Văn Chung - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng ban điều hành dự án Plan Hoàng Su Phì đồng chủ trì hội nghị.

Plan là một tổ chức phi chính phủ quốc tế phát triển cộng đồng lấy trẻ em làm trung tâm và làm việc trên 48 quốc gia. Có khoảng 1,5 triệu trẻ em và gia đình của các em đang hưởng lợi từ các chương trình của tổ chức, tổ chức này không có bất kỳ mối liên quan chính trị hay tôn giáo nào.

Theo cách tính của dự án Plan, năm tài khóa được tính từ tháng 7 năm trước đến hết tháng 6 năm sau, vì vậy đây là lần giao ban quý I của năm tài khóa 2018 của dự án Plan trên địa bàn huyện Hoàng Su Phì. Dự án Plan Hoàng Su Phì hoạt động trên địa bàn 5 xã là Tụ Nhân, Pố Lồ, Tân Tiến, Chiến Phố và xã Bản Luốc. Năm tài khóa 2017, dự án Plan đã triển khai 3 dự án nhỏ tại huyện Hoàng Su Phì gồm: Dự án “cùng trẻ em gái tới trường”, “Ngăn ngừa kết hôn trẻ em”, “nâng cao chất lượng cuộc sống để thực hiện đầy đủ quyền trẻ em”, với tổng kinh phí trên 6 tỷ đồng.

Trong năm tài khóa 2018, ngoài các chương trình dự án trên Ban điều hành dự án Plan Hoàng Su Phì sẽ triển khai thêm nhiều dự án nhỏ khác như: Giáo dục cộng đồng; giảm nhẹ rủi ro thiên tai và chống biến đổi khí hậu; chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường, y tế… với tổng kinh phí dự kiến khoảng 4,5 tỷ đồng. Đây là dự án 100% vốn nước ngoài, không có phần đối ứng của chính phủ Việt Nam, đầu tư hỗ trợ nhằm nâng cao cuộc sống cộng đồng và quyền bình đẳng của trẻ em gái.