Hội nghị giao ban cụm xã Hồ Thầu, Bản Luốc

19/10/2018 00:00 90 lượt xem

Ngày 19/10, tại xã Hồ Thầu đã diễn ra Hội nghị giao ban cụm xã Hồ Thầu và Bản Luốc nhằm đánh giá tình phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng tháng 9 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm tháng 10 năm 2018. Đồng chí Lù Văn Chung, Phó Chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì hội nghị.

Theo báo cáo tình hình phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng các xã trong tháng 9 cho thấy: Về sản xuất nông - lâm nghiệp hiện nay bà con nhân dân các xã đang tập trung thu hoạch vụ mùa và chuẩn bị triển khai sản xuất cây trồng vụ đông xuân, đến nay xã  Hồ Thầu đã thu hoạch được 90/150 ha, xã Bản Luốc thu hoạch được 120/150 ha, diện tích lúa mùa đạt 60 đến 90% kế hoạch. Qua đánh giá sản lượng đạt trên 58 tạ/ha. Xây dựng nông thôn mới các xã đạt từ 8 đến 10/19 tiêu chí.

Về Văn hóa, xã hội các xã trong cụm luôn duy trì thường xuyên các hoạt động văn hoá, thể thao và các hoạt động tuyên truyền. Công tác chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân được quan tâm, mạng lưới y tế cơ sở được củng cố, không có dịch bệnh lớn xảy ra. Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ở khu dân cư được đẩy mạnh. Quốc phòng an ninh được giữ vững, đời sống nhân dân được nâng lên. Cấp uỷ chính quyền, MTTQ và các ban, ngành, đoàn thể các xã luôn chủ động thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lù Văn Chung - Phó Chủ tịch UBND huyện Hoàng Su Phì đề nghị các xã cần tập chung thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian tới như: Tuyên truyền vận động bà con nhân dân khẩn trương thu hoạch các diện tích lúa vụ mùa, gặt lúa tới đâu thu hoạch tới đó để chuẩn bị cày ải, sản xuất trồng cây vụ đông; các xã tập trung đẩy mạnh công tác phát triển chăn nuôi gia súc theo hướng hàng hóa, đặc biệt thực hiện theo nguồn vốn chính sách hỗ trợ chăn nuôi gia súc theo Nghị quyết 209 của HĐND tỉnh, nửa triệu con gia súc; chuẩn bị diện tích đất, các loại giống cây trồng, trồng dặm cây chè, cây ăn quả; tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền về thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới; phòng chống các dịch bệnh, vệ sinh chuồng trại đảm bảo thức ăn, giữ ấm cho đàn gia súc trong mùa đông; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; thắt chặt về công tác an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn cụm; Các cấp uỷ cần chủ động trong công tác lãnh, chỉ đạo việc đưa các nghị quyết của huyện, tỉnh đến với quần chúng nhân dân. Tăng cường củng cố xây dựng tổ chức Đảng, chính quyền, mặt trận và các đoàn thể vững mạnh, phát huy tốt vai trò người lãnh đạo cấp ủy ở cơ sở; tổ chức ngày hội đại đoàn kết vui tươi, an toàn, tiết kiệm.

Đồng chí Lù Văn Chung, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng bộ lưới, bóng chuyền hơi.

Dịp này đồng chí cũng đã tặng mỗi xã một bộ lưới, bóng chuyền hơi để đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao rèn luyện sức khỏe.