Hội nghị giao ban cụm xã Bản Nhùng, Tả Sử Choóng

23/10/2018 00:00 66 lượt xem

Sáng 23/10, tại xã Bản Nhùng huyện Hoàng Su Phì đã tổ chức Hội nghị giao ban cụm xã Bản Nhùng và Tả Sử Choóng, nhằm đánh giá tình hình công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ về phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng tháng 10 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm tháng 11 năm 2018. Đồng chí Phượng Quang Lớ, Phó Chủ tịch HĐND huyện dự và chủ trì hội nghị.

Theo báo cáo công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ về phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng các xã tại hội nghị cho thấy: Công tác xây dựng Đảng, chính quyền,Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội được quan tâm, thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị của cấp trên, chú trọng phát triển đảng viên mới... Về sản xuất nông, lâm nghiệp đến nay các xã đang tập trung thu hoạch lúa vụ mùa đạt từ 70 đến 80% diện tích. Xã Bản Nhùng có diện tích lúa mùa là 128 ha, xã Tả Sử Choóng có 88 ha diện tích, năng suất ước đạt từ 58 đến 60 tạ/ha. Theo kế hoạch đến hết tháng 10 các xã sẽ tổ chức vận động bà con nhân dân cày ải, tập trung sản xuất phát triển cây vụ đông.

Công tác chăn nuôi thú y được quan tâm trú trọng, 100% các xã tiến hành tiêm phòng bệnh dịch lở mồm long móng, tụ huyến trùng, tiêu độc khử trùng chuồng trại theo định kỳ và không có dịch bệnh nào xảy ra. Lĩnh vực văn hóa xã hội, các xã trong cụm luôn duy trì thường xuyên các hoạt động văn hoá, thể dục thể thao, công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho người dân được quan tâm, mạng lưới y tế cơ sở được củng cố; đảm bảo duy trì sỹ số học sinh đến trường. Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư được đẩy mạnh; công tác Quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo và giữ vững, đời sống nhân dân được nâng lên.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phượng Quang Lớ, Phó chủ tịch HĐND huyện đề nghị lãnh đạo các xã cần tăng cường củng cố xây dựng tổ chức Đảng, chính quyền, UB MTTQ và các đoàn thể vững mạnh, phát huy tốt vai trò dân chủ ở cơ sở, chú trọng phát triển đảng viên mới, vận động các khối đoàn thể phát động phong trào phát triển kinh tế, cần đẩy mạnh tuyên truyền vận động bà con nhân dân tập trung thu hoạch lúa vụ mùa, sản xuất vụ đông, chuẩn bị thức ăn cho đàn gia súc trong mùa đông, tích cực đẩy mạnh trồng cỏ phát triển chăn nuôi, tham gia xây dựng nông thôn mới, cần thắt chặt hơn nữa về công tác an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn cụm, tích cực tuyên truyền các luật bảo hiểm y tế, luật cháy rừng, luật đất đai, luật hôn nhân, kế hoạch hóa gia đình.