Hội nông dân huyện sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019

18/07/2019 00:00 69 lượt xem

Sáng 18/7, Hội nông dân huyện Hoàng Su Phì đã tổ chức hội nghị BCH (mở rộng) lần thứ IV, nhiệm kỳ 2018 – 2023, sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Lù Văn Chung, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, các cấp hội nông dân trong huyện có nhiều đổi mới, công tác hội đã thúc đẩy hoạt động hội và phong trào nông dân trên địa bàn huyện có những bước phát triển tích cực: kết nạp mới được gần 95 hội viên; 03 phong trào thi đua lớn của Hội tiếp tục được đẩy mạnh. Đặc biệt phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu, giảm nghèo bền vững và phong trào nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh được triển khai hiệu quả. Đã có hơn 1.125 hộ đăng ký sản xuất kinh doanh giỏi đạt 100% kế hoạch so với chỉ tiêu; gần 255 hộ đăng ký thực hiện mô hình phát triển kinh tế; hơn 3.360 số hộ đăng ký thực hiện phong trào “Vườn rau dinh dưỡng”; Phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện ủy thác, quản lý gần 70 tổ tiết kiệm và vay vốn với số dư nợ trên 80 tỷ đồng cho gần 1.185 hộ vay, đăng ký với Ngân hàng NN&PTNT huyện vay vốn Nghị quyết 29 - HĐND tỉnh về hỗ trợ chăn nuôi gia súc cho 02 hộ vay với số tiền hơn 100 triệu đồng; thực hiện dự án luân chuyển trâu, bò do Hội nông dân tỉnh, Trung hội đầu tư 55 con nuôi rẽ luân phiên tại các xã, hiện tại đã sinh sản được 33 con nâng tổng số đàn trâu, bò lên 88 con, đến nay đã luân chuyển được 33 con cho các hội viên khác tiếp tục chăn nuôi. Phong trào nông dân tham gia xây dựng nông thôn mới, các cấp hội cũng đã tham gia vận động hơn 4.160 hộ đăng ký thực hiện 02 nội dung của tiêu chí 17 về Môi trường; số gia đình đăng ký danh hiệu gia đình văn hóa gần 6.660 hộ.

Hội nghị cũng đã tập trung thảo luận đóng góp vào nội dung báo cáo 6 tháng đầu năm, đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác hội và phong trào nông dân 6 tháng cuối năm 2019 như: Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục vận động hội viên nông dân thực hiện Chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và của Hội cấp trên; tập trung xây dựng củng cố tổ chức Hội, nâng cao chất lượng cán bộ Hội; tiếp tục triển khai sâu rộng và thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua sản xuất, xây dựng NTM, đoàn kết giúp nhau xóa đói giảm nghèo bền vững.