Hội liên hiệp Phụ nữ huyện tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.

14/08/2018 00:00 70 lượt xem

Sáng ngày 14/8, tại xã Bản Luốc, Hội liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện đã tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Dự Hội nghị có đồng chí Lù Tờ Lìn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đại diện các ban ngành đoàn thể huyện; cấp ủy, chính quyền xã Bản luốc; Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội LHPN các xã, thị trấn.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, Hội LHPN huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước cho hội viên phụ nữ; triển khai thực hiện tốt phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” gắn với việc thực hiện hiệu quả mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới ở địa phương. Hội đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như thành lập và ra mắt 3 tổ phụ nữ liên kết chăn nuôi lợn nái luân chuyển tại xã Chiến Phố với 33 thành viên tham gia, tổng kinh phí hỗ trợ trên 49 triệu đồng; tổ chức 2 cuộc truyền thông phòng, chống mua bán người cho hội viên phụ nữ tại chợ phiên xã Thàng Tín, Chiến Phố với hơn 350 lượt người tham gia. Bên cạnh đó, Hội phụ nữ các cấp còn khai thác và quản lý hiệu quả các nguồn vốn vay từ ngân hàng chính sách xã hội, tính đến nay Hội LHPN huyện quản lý 67 tổ, có 2.264 thành viên vay vốn với tổng dư nợ là 67,694 tỷ đồng.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lù Tờ Lìn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đánh giá cao những kết quả hoạt động của Hội LHPN huyện đạt được trong 6 tháng đầu năm. Đồng thời chỉ ra một số nhiệm vụ trọng tâm để Hội thực hiện trong 6 tháng cuối năm, đó là: Tổ chức quán triệt và thực hiện những nội dung, phong trào thi đua phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo; Làm tốt công tác tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội; Đẩy mạnh tổ chức các phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo; Tích cực tham gia các hoạt động xã hội; Phát huy hơn nữa vai trò của phụ nữ trong phong trào xây dựng nông thôn mới ở địa phương; Có các giải pháp xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, tạo điều kiện hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

Nhằm đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động của phụ nữ trong cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” và phát huy vai trò của phụ nữ trong phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Sáng cùng ngày, Hội LHPN huyện đã tổ chức phát động phong trào “Chỉnh trang vườn hộ - Nhà sạch, vườn đẹp”, các đại biểu đã cùng nhau tham gia giúp 3 gia đình hội viên tại thôn Suối Thầu 2 chỉnh trang vườn hộ, dọn dẹp nhà cửa. Đây là phong trào có sức lan tỏa rộng lớn trong tất cả các cơ sở Hội, góp phần làm đẹp thêm bộ mặt nông thôn tại địa phương.