Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Hoàng Su Phì tổ chức Hội thi tìm hiểu về câu lạc bộ Cha mẹ có con từ 10 đến 15 tuổi

16/06/2017 00:00 110 lượt xem

Sáng 15/6, Hội LHPN huyện Hoàng Su Phì phối hợp với Văn phòng Plan Hà Giang tổ chức hội thi tìm hiểu về câu lạc bộ Cha mẹ có con từ 10 đến 15 tuổi năm 2017 thuộc dự án “Cùng trẻ em gái tới trường”.

Tham gia hội thi gồm có 10 đội đến từ các xã thuộc vùng dự án Plan trên địa bàn huyện. Theo thể lệ hội thi sẽ có 3 phần thi chính đó là: Màn chào hỏi với thời gian tối đa không quá 5 phút, các đội sẽ giới thiệu về đội, câu lạc bộ của mình thông qua các làn điệu dân ca, hò, vè, thơ, kịch; Phần thi tiếp theo là phần thi về kiến thức, các đội sẽ được bốc thăm và trả lời các câu hỏi do ban tổ chức hội thi đã chuẩn bị cho cuộc thi, với phần thi này đòi hỏi các đội tham gia thể hiện được sự hiểu biết của mình về các quyền lợi của trẻ em gái, phụ nữ, kiến thức hiểu biết về pháp luật, luật hôn nhân gia đình, sức khỏe sinh sản, phòng tránh các loại dịch bệnh lây lan qua đường tình dục…..; Phần thi thứ 3 là nhanh trí, qua trò chơi “Đuổi hình bắt chữ” có nội dung liên quan đến các kiến thức về phòng chống bạo lực gia đình, phát triển kinh tế, nuôi dưỡng giáo dục nhân cách con người, bảo tồn và phát huy văn hóa truyền thống các dân tộc, phòng chống các tệ nạn xã hội, nuôi con khỏe, dạy con ngoan…., mỗi đội sẽ có 2 câu hỏi do Ban tổ chức hội thi đưa ra, đội nào trả lời đáp án đúng nhất và nhanh nhất sẽ giành được điểm tối đa trong phần thi này.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã tiến hành trao giải nhất, nhì, ba và khuyến khích cho các đội có thành tích thi xuất sắc nhất. Tổ chức Hội thi nhằm mục đích tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em học sinh vào mỗi dịp Hè về, là nơi để các bậc phụ huynh được cùng các em vui chơi, giao lưu, chia sẻ, học hỏi lẫn nhau về xây dựng gia đình văn hóa, hướng tới phát triển bền vững gia đình trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Ngoài ra còn cung cấp thêm nhiều thông tin cần thiết cho các bậc phụ huynh về Luật bảo vệ quyền lợi của trẻ em, phòng tránh các bệnh tật, tệ nạn xã hội, giáo dục chăm sóc con cái, giáo dục nuôi dưỡng nhân cách con người….

Ban tổ chức tiến hành trao giải nhất, nhì, ba và khuyến khích cho các đội có thành tích xuất sắc.