Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Hoàng Su Phì tọa đàm kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam

20/10/2017 00:00 82 lượt xem

Chiều 19/10, Hội LHPN huyện Hoàng Su Phì đã tổ chức Tọa đàm nhân kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam ( 20/10/1930- 20/10/2017). Dự buổi tọa đàm có đồng chí Lù Tờ Lìn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Thèn Ngọc Minh – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện, cùng đại điện các cơ quan ban ngành đoàn thể huyện.

Tại buổi tọa đàm các đại biểu về dự đã cùng nhau ôn lại chặng đường 87 năm xây dựng và trưởng thành của Hội LHPN Việt Nam qua các thời kỳ. Kế thừa và phát huy những thành tựu Hội LHPN Việt Nam đã đạt được, trong những năm qua, các cấp Hội LHPN từ huyện đến cơ sở ở Hoàng Su Phì luôn tỏ rõ là một tổ chức chính trị - xã hội vững mạnh, làm tốt chức năng đại diện, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ, đoàn kết, tập hợp, vận động phụ nữ phát huy truyền thống tốt đẹp “ Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, tiếp tục thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Bên cạnh đó, vận động hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, các hoạt động hỗ trợ phụ nữ vay vốn, giúp vốn phát triển kinh tế gia đình đã mang lại hiệu quả thiết thực, nhiều chị em đã tạo được việc làm mới, nâng cao thu nhập.

Phát biểu tại buổi tọa đàm đồng chí Lù Tờ Lìn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đã gửi những lời chúc tốt đẹp đến các chị em phụ nữ nhân ngày phụ nữ Việt Nam 20/10. Tin tưởng, cán bộ hội viên, phụ nữ toàn huyện tiếp tục phát huy truyền thống, hoàn thành xuất sắc các chương trình, nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương. Đồng chí đề nghị thời gian tới Hội LHPN huyện Hoàng Su Phì cần tăng cường tuyên truyền giáo dục nhận thức về giới và ý thức trách nhiệm về bình đẳng giới, lên án và đấu tranh chống tư tưởng coi thường phụ nữ, các hành vi phân biệt đối xử, xâm hại, xúc phạm đến nhân phẩm phụ nữ. Tiếp tục đổi mới nội dung hoạt động của các cấp hội, hướng mạnh hoạt động về cơ sở, sâu sát với cơ sở; toàn bộ hoạt động trọng tâm của hội phải gắn chặt phù hợp với nhiệm vụ chính trị trọng tâm của toàn huyện, các địa phương, đơn vị gắn kết với việc đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.