Hội Liên hiệp phụ nữ Hoàng Su Phì phát động phong trào thi đua chung sức xây dựng nông thôn mới tại xã Nậm Ty

15/05/2017 00:00 147 lượt xem

Ngày 12/5, tại thôn Tân Minh xã Nậm Ty, Hội liên hiệp Phụ nữ huyện Hoàng Su Phì đã tổ chức phát động phong trào thi đua “Chung sức xây dựng nông thôn mới” gắn với cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” năm 2017.

Tại lễ phát động, hơn 50 chị em Hội viên phụ nữ và các đại biểu đã cùng nhau tham gia giúp đỡ hai hộ Hội viên phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn ở thôn Tân Minh, xã Nậm Ty mở mới đoạn đường vào nhánh hộ có chiều dài 100m, rộng 1.5m, và tham gia lao động làm cỏ bờ ruộng chuẩn bị cho sản xuất vụ mùa. Đây là những hoạt động thiết thực nhằm giúp các Hội viên có hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực để vươn lên trong cuộc sống.

Những năm qua, cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” do Hội LHPN huyện Hoàng Su Phì triển khai đã đi vào chiều sâu, mang lại nhiều hiệu quả. Các cấp hội phụ nữ không chỉ hỗ trợ hội viên xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc; mà còn góp phần cùng với cộng đồng chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Cùng với đó, nhiều hoạt động tuyên truyền bảo vệ môi trường, an toàn thực phẩm, chăm sóc sức khỏe phụ nữ, phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em, phòng chống bạo lực gia đình cũng được huyện Hội thực hiện hiệu quả.

Để tiếp tục thực hiện tốt Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với phong trào xây dựng NTM, giai đoạn 2016-2020, Hội LHPN huyện đề ra một số nhiệm vụ chủ yếu như: thực hiện tốt phong trào thi đua “ Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”; duy trì và phát triển phong trào “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình”, “Giúp phụ nữ nghèo có địa chỉ”, “Phụ nữ làm kinh tế giỏi”; xây dựng các mô hình phát triển kinh tế bền vững, tăng cường khai thác các nguồn vốn vay để hỗ trợ cho phụ nữ đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh dịch vụ, tăng thu nhập kinh tế gia đình.