Hội Cựu chiến binh xã Bản luốc tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI nhiệm kỳ 2017 - 2022

22/03/2017 00:00 60 lượt xem

Ngày 22.3 Hội Cựu chiến binh xã Bản Luốc đã tổ chức Đại hội đại biểu làn thứ VI, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Tới dự có đồng chí Cao Xuân Tú - Phó Chủ tịch Hội Cựu Chiến Binh huyện, đến dự còn có 2 đồng chí cơ quan phụ trách xã. Đồng chí Hoàng Thị Nguyệt: Ủy viên Ban chấp hành Huyện ủy - Giám đốc trung tâm Dân số KHHGĐ huyện, Đồng chí Thèn Xuân Hòa - Cán bộ Chi cục thống kê huyện; lãnh đạo xã và các ngành đoàn thể xã, hội viên hội cựu chiến binh xã.

Tại Đại hội Hội cựu chiến binh xã Bản Luốc đã báo cáo kết quả thực hiện triển khai nhiệm vụ nhiệm kỳ trong 5 năm qua cho thấy; Hội Cựu chiến binh xã đã đoàn kết, tích cực chủ động, triển khai và thực hiện các Nghị quyết, nhiệm vụ do tổ chức Hội các cấp đề ra. Đại bộ phận Cựu chiến binh, Cựu quân nhân trong xã đều phát huy bản chất truyền thống tốt đẹp “Bộ đội Cụ Hồ” trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, tham gia có hiệu quả nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, củng cố sức mạnh của cả hệ thống chính trị, giữ vững ổn định chính trị ở cơ sở, vận động hội viên tham gia phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, đời sống của các gia đình hội viên dần được cải thiện.

Trong nhiệm kỳ Hội Hội nhận ủy thác vốn vay Ngân hàng chính sách xã hội 89 hộ với số tiền 1.158.300.000 tỷ đồng, trong đó có 32 hội viên cựu chiến binh vay 608 triệu phát triển nuôi trâu 31 con, bò 4 con, trồng cỏ 11 ha, 6 ha rau củ quả các loại, 2 ha thảo quả. Kết quả kiểm tra nguồn vốn vay sử dựng đều đúng mục đích, ngoiaf các nguồn vốn vay hội còn tổ chức gây quỹ băng nhiều hình thức, như đóng góp, làm kinh tế theo mô hình trong chi hội quỹ đó dùng để thăm hỏi ốm đau, hoạn nạn, khi qua đời, cho vay phát triển kinh tế.  Đến nay  số gia đình hội viên làm kinh tế giỏi như hội viên Vương Văn Lập chi hội thôn Bình An có kinh nghiệm trồng cây dưa hấu, sau khi hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương đã chuyển kinh nghiệm và kỹ thuật cho hội viên và bà con nhân dân trong thôn phát triển kinh tế ở địa phương, số hội viên có trang trại nhỏ là 2 hộ hộ đó là: Lý Văn Tương mô hình nuôi bò nhốt 5 con, hội viên Đặng Kim Phú chi hội thôn Nậm Lỳ mô hình nuôi Dê 17 con, Hội viên Đặng Văn Hợp chi hội thôn Nậm Lỳ.

Tỷ lệ số gia đình hội viên thuộc hộ khá 8/52 hộ chiếm 15 %; trung bình 13/52 hộ chiếm 52 %; cận nghèo 14/52 hộ chiếm 26%; nghèo 17/52 hộ chiếm 32%; Gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa cụ thể từng năm như sau:

-         Năm 2012 đạt 15/45 hộ chiếm 33% là cấp xã.

-         Năm 2013 đạt 21/47 hộ chiếm 44%.

-         Năm 2014 đạt 24/47 hộ chiếm 44%.

-         Năm 2015 đạt 24/50 hộ chiếm 48%.

-         Cấp huyện đạt 2/50 hộ chiếm 4%.

-         Năm 2016 đạt 27/52 hộ chiếm 52%.

-         Cấp huyện đạt 3/52 hộ chiếm 5,77%.

Công tác xây dựng tổ chức hội và phát triển hội viên: Trong nhiệm kỳ Hội đã kết nạp được 14  đồng chí nâng tổng số lên 66 hội viên sinh hoạt tại 9/10 chi hội, trong đó có 23 hội viên là Đảng viên.

Nhiệm kỳ 2017 - 2022 Hội cựu chiến binh xã Bản Luốc phấn đấu 100% các chi hội hàng năm đạt trong sạch vững mạnh, 90% số Hội viên gương mẫu, kết nạp 100% cựu nhân quân vào Hội.

Tại Đại hội đã bầu 9 đồng chí vào Ban chấp hành khóa mới, trong đó có hai đồng chí thường trực Hội là chủ tịch và phó chủ tịch và 7 đồng chí ủy viên BCH. Kỳ họp Ban chấp hành lần thứ nhất bầu ra Ban thường vụ gồm 3 đồng chí, bầu 1 chủ tịch, 1 phó chủ tịch và 1 đồng chí ủy viên Ban thường vụ.

UBKT 2 đồng chí. Bầu 3  đồng chí  trong đó có 1 đồng chí dự bị đi dự Đại hội cấp trên nhiệm kỳ 2017 - 2022. Dịp này, Đại Hội cũng đã tặng 13 giấy khen cho 10 cá nhân, 3 tập thể vì đã có thành tích nổi bật xuất sắc trong công tác Hội nhiệm kỳ qua 2012 - 2017.

Phát biểu tại Đại hội  cựu chiến binh xã Bản Luốc đồng chí Cao Xuân Tú - Phó Chủ tịch Hội Cựu Chiến Binh huyện, chủ tịch cựu chiến binh xã cần tập trung chỉ đạo tốt công tác tuyên truyền, chuẩn bị các văn bản, xây dựng kế hoạch, có sự phối hợp chặt chẽ giữa các ban ngành đoàn thể, phát huy bản chất truyền thống bộ đội cụ Hồ trên mọi lĩnh vực, kiểm tra kỹ lưỡng các văn bản, báo cáo, nội dung chương trình liên quan một cách kỹ lưỡng để đạt chất lượng kết quả cao nhất.