Quốc phòng - An ninh

Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Hoàng Su Phì triển khai giao chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ năm 2017

12/01/2017 00:00 101 lượt xem

Sáng ngày 12/1, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Hoàng Su Phì tổ chức hội nghị họp triển khai nhiệm vụ gọi công dân nhập ngũ năm 2017. Đồng chí Thèn Ngọc Minh - Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện chủ trì hội nghị.

Theo kết quả công tác khám sơ tuyển tại cơ sở gọi công dân nhập ngũ 2017 trên địa bàn huyện cho thấy, Hội đồng NVQS, Ban CHQS huyện phối hợp với các xã, thị trấn đã tổ chức tuyên truyền cũng như vận động thanh niên trên địa bàn trong độ tuổi nghiêm túc tự giác tham gia khám tuyển. Kết quả Hội đồng NVQS huyện đã tổ chức sơ khám tuyển với 799 công dân và phát lệnh điều khám 326 công dân, tổng số công dân đủ điều kiện gọi nhập ngũ loại 1,2 và 3 là 116 công dân. Trong đó, trình độ học văn hóa cấp II: 49,3%, cấp III: 50,7%, đảng viên là 75 công dân. Kết quả sau khám tuyển cho thấy các công dân đều đủ tiêu chuẩn và phân loại sức khỏe, trình độ văn hóa, độ tuổi.

Phát biểu kết luận buổi họp, đồng chí Thèn ngọc Minh - Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện yêu cầu các thành viên Hội đồng NVQS huyện tiếp tục tuyên truyền vận động, nắm tình hình tư tưởng công dân sẵn sàng nhập ngũ; tổ chức rà soát lại sức khỏe công dân được tuyển trước khi giao quân cho các đơn vị nhận quân. Chỉ đạo làm tốt công tác thâm nhập để nắm chắc về tình hình mọi mặt của công dân chuẩn bị nhập ngũ, tổ chức lễ giao nhận quân đúng theo quy định, đảm bảo long trọng, trang nghiêm, tạo không khí vui tươi, phấn khởi và thực sự trở thành ngày hội tòng quân đưa thanh niên lên đường làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Theo kế hoạch huyện sẽ tổ chức lễ giao nhận quân đợt 1 ngày 16/2 năm 2017.