HĐND xã Pờ Ly Ngài tổ chức kỳ họp thứ X khóa XIX nhiệm kỳ 2016 – 2021

11/06/2020 00:00 65 lượt xem

Ngày 12/6 HĐND xã Pờ Ly Ngài huyện Hoàng Su Phì đã tổ chức kỳ họp lần thứ X, khóa 19 nhiệm kỳ 2016-2021. Kỳ họp nhằm đánh giá thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và an ninh quốc phòng 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020. Dự kỳ họp có đồng chí Lù Văn Chung – Phó bí thư thường trực huyện ủy, đồng chí Trần Quang Bằng - Phó chủ tịch HĐND huyện, thủ trưởng lãnh đạo một số cơ quan ban ngành của huyện.

Theo báo cáo tại kỳ họp về thực hiện nhiệm vụ chính trị phát triển kinh tế, xã hội 6 tháng đầu năm 2020 trên địa bàn xã cho thấy: Về phát triển kinh tế sản xuất nông - lâm nghiệp toàn thực hiện gieo trồng được hơn 300ha diện tích chủ yếu lúa xuân, ngô, lạc, đâu tương, rau đậu các loại...trong đó sản lượng lúa năng xuất đạt 57,5 tạ/ha, sản lượng 690 tấn; đậu tương sản lượng ước đạt hơn 15 tạ/ha, sản lượng 632 tấn; ngô sản lượng đạt trên 110 tấn. Các chỉ tiêu công tác chăn nuôi gia súc, gia cầm, đều đạt trên 80 đến 98% so với kế hoạch, thực hiện tiêm phòng chống dịch bệnh đầy đủ, không có dịch bệnh lớn nào xảy ra. Công tác văn hóa, an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe người dân, chất lượng giáo dục được quan tâm, an ninh chính trị, trật tự xã hội được giữ vững.

Kỳ họp đã thông qua các báo cáo, nhiều tờ trình quan trọng khác như: thu chi ngân sách địa phương 6 tháng đầu năm 2020; báo cáo kết quả trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp, kết quả thực hiện nhiệm vụ giám sát năm 2020; báo cáo tình hình hoạt động của HĐND xã 6 tháng đầu năm; tờ trình chương trình giám sát năm 2020 của HĐND xã; báo cáo thẩm tra của Ban kinh tế, Ban pháp chế HĐND xã…

Tại kỳ họp cũng đã tiến hành bỏ phiếu miễn nhiệm đối với các chức danh Chủ tịch HĐND, UBND xã do chuyển công tác và bỏ phiếu bầu chức danh mới Chủ tịch HĐND, UBND xã khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 -2021. Đồng thời kỳ họp thông qua và nhất trí các chỉ tiêu nghị quyết phương hướng thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng cuối năm 2020.