Giáo Hội phật giáo Việt Nam, trụ trì Chùa Quan Âm Hà Giang thăm hỏi các gia đình nạn nhân bị sạt lở đất tại huyện Hoàng Su Phì

14/07/2017 00:00 353 lượt xem

Chiều 13/7 Giáo Hội phật giáo Việt Nam do Thượng tọa Thích Đồng Huệ - Ủy viên Hội đồng trị sự Trung ương Giáo Hội phật giáo Việt Nam, trụ trì Chùa Quan Âm Hà Giang đã đến thăm hỏi và trao tiền hỗ trợ cho các gia đình nạn nhân bị sạt lở đất do thiên tai gây ra trên địa bàn huyện Hoàng Su Phì. Tham gia cùng đoàn có đồng chí Triệu Sơn An – Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo một số cơ quan, phòng ban của huyện.

Như tin đã đưa, vào rạng sáng ngày 9/7/2017 do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nhiệt đới đã làm thiệt hại về người và tài sản của nhân dân cũng như các công trình phúc lợi, kênh mương, trường học, nhiều tuyến đường bị sạt lở nghiêm trọng gây ách tắc giao thông trên địa bàn huyện Hoàng Su Phì. Đặc biệt tại thị trấn Vinh Quang đã xảy ra sạt lở đất, đá vùi lấp toàn bộ quán internet ở tổ dân phố 5 thị trấn Vinh Quang làm 2 người chết tại chỗ các nạn nhân là cháu Vương Tiến Hưng sinh năm 2003 ở xã Tân Tiến và cháu Hoàng Xuân Khánh sinh năm 2010 ở tổ dân phố 5 thị trấn Vinh Quang khi đang ở trong quán bị thiệt mạng.

Đến thăm hỏi chia buồn các gia đình nạn nhân có người bị nạn Thượng tọa Thích Đồng Huệ - Ủy viên Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo Hội phật giáo Việt Nam, trụ trì Chùa Quan Âm Hà Giang động viên gia đình nạn nhân sớm vượt qua giai đoạn khó khăn, mất mát, sớm ổn định cuộc sống lao động, sản xuất và trao tiền hỗ trợ cho mỗi gia đình nạn nhân 5 triệu đồng, hỗ trợ thị trấn Vinh Quang 10 triệu đồng.