Diễn tập phòng thủ tại xã Bản Nhùng năm 2017

11/09/2017 00:00 113 lượt xem

Ngày 07/9, Ban Chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện Hoàng Su Phì đã tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ tại xã Bản Nhùng. Dự và chỉ đạo diễn tập có đồng chí Lù Văn Chung - Uỷ viên Ban Thường Vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Với đề mục "Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, HĐND, UBND xã chuyển đổi địa phương vào các trạng thái, tình huống quốc phòng, an ninh; Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; Tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ".  Diễn tập chiến đấu phòng thủ được chia làm 3 giai đoạn. Giai đoạn 1: chuyển địa phương vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng an ninh; chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu. Trong đó vấn đề huấn luyện 1: Chuyển xã vào trạng thái có tình huống; chuyển lực lượng vũ trang từ thường xuyên lên trạng thái sẵn sang chiến đấu tăng cường; công an lên báo động cấp1. Vấn đề huấn luyện 2: Chuyển địa phương vào trạng thái khẩn cấp về quốc phòng an ninh; chuyển lực lượng vũ trang xã từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu tăng cường lên trạng thái chiến đấu cao; công an xã chuyển báo động cấp 2. Vấn đề huyên luyện 3: Chuyển địa phương từ trạng thái khẩn cấp về quốc phòng an ninh sang thời chiến; chuyển lực lượng vũ trang xã từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao lên trạng thái chiến đấu toàn bộ; công an lên báo động cấp. Giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ. Bước sang giai đoạn 3: Thực hành chiến đấu phòng thủ, nội dung hành động của lực lượng Công an xã phối hợp với trung đội dân quân cơ động, các ngành đoàn thể chống gây rối,biểu tình, bạo loạn và bảo vệ mục tiêu quan trọng giữ vững tình hình an ninh chính trị trên địa bàn.

Kết thúc buổi diễn tập Ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện đánh giá diễn tập phòng thủ tại xã Bản Nhùng đạt loại giỏi.

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ quốc phòng trong thời gian tới, đồng chí Lù Văn Chung - Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Thông qua cuộc diễn tập lần này cấp ủy, chính quyền các ban ngành đoàn thể tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt những quan điểm, chủ trương đường lối của Đảng về nhiệm vụ quốc phòng an ninh. Nâng cao hiệu quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng – An ninh; Tập trung xây dựng phát triển kinh tế xã hội quốc phòng an ninh; Tăng cường công tác giáo dục Quốc phòng – An ninh cho cán bộ các cấp, các ngành và nhân dân nhằm nâng cao nhận thức, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong xây dựng và củng cố nền quốc phòng toàn dân.