Dông, lốc và mưa lớn gây thiệt hại nặng nề tại xã Thông Nguyên huyện Hoàng Su Phì

02/05/2019 00:00 86 lượt xem

Vào đêm ngày 30/4, rạng sáng ngày 1/5, trên địa bàn xã Thông Nguyên huyện Hoàng Su Phì sảy ra, dông, lốc và mưa lớn cục bộ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tài sản và hoa màu của người dân.

Theo báo cáo nhanh của xã Thông Nguyên, đến 12 giờ ngày 1/5, dông lốc đã làm 54 nhà ở của người dân bị tốc mái, từ 30% đến 90%, nhiều diện tích hoa màu của người dân bị gió lốc quật đổ hoàn toàn, tập trung chủ yếu ở thôn Nậm Nghí và thôn Giàng Hạ, ước tính tổng thiệt hại khoảng 1 tỷ đồng.

Ngay sau khi thiên tai xảy ra, đồng chí Vũ Mạnh Hà - Ủy viên BCH Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Hoàng Su Phì đã đến thăm, động viên các gia đình bị thiệt hại do thiên tai. Đồng thời yêu cầu UBND xã Thông Nguyên nhanh chóng thông kê thiệt hại và hướng dẫn nhân dân khẩn trương khắc phục thiên tai, huy động lực lượng, phương tiện tại chỗ hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả, đảm bảo ổn định đời sống và sản xuất.