Bí thư Huyện ủy kiểm tra công trình thuộc Chương trình 3 MTQG

20/03/2023 08:07 23 lượt xem

Vừa qua, đồng chí Vàng Đình Chiến, Bí thư Huyện ủy Hoàng Su Phì đã đi kiểm tra một số công trình thuộc các tiểu dự án Chương trình 3 MTQG tại xã Chiến Phố. Cùng đi có lãnh đạo cơ quan chuyên môn huyện, cấp ủy chính quyền địa phương.

Bí thư Huyện ủy kiểm tra công trình thuộc Chương trình 3 MTQG

Cụ thể, đồng chí đến kiểm tra chất lượng công trình tuyến đường liên xã giữa Chiến Phố và Thàng Tín tuyến đường có tổng chiều dài 9km, năm 2011 công trình đang thi công bị giãn, hoãn theo Nghị quyết 11 của Chính phủ: Về những giải pháp chủ yếu tập trung kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội.

Năm 2019, sau khi có Nghị quyết số 88 của Quốc hội: Phê duyệt Đề án tổng thể phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030. Năm 2022 và năm 2023 tuyến đường được tiếp tục thi công trở lại theo nguồn vốn thuộc 3 Chương trình MTQG, công trình mặt đường bê tông rộng 3,5m đến nay đã thi công xong phục vụ người và phương tiện tham gia giao thông, giao thương hàng hóa thuận lợi cho người dân.

Kiểm tra công trình đang thi công nhà học lớp học trường PTDT bán trú Tiểu học xã Chiến Phố, công trình nhà lớp học được thiết kế, thi công, xây dựng 3 tầng với 14 phòng học, tổng mức đầu tư: 6,755 tỷ đồng dự kiến hoàn thành tháng 6/2024. Các công trình thi công trên đều thuộc nguồn vốn đầu tư chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi và ngân sách địa phương giai đoạn 2021-2025.

Qua kiểm tra các công trình thi công trên địa bàn xã, đồng chí Vàng Đình Chiến, Bí thư Huyện ủy Hoàng Su Phì đề nghị các đơn vị thi công, giám sát đảm bảo chất lượng công trình trong quá trình thi công, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương, người dân nâng cao vai trò giám sát cũng như bảo vệ công trình phúc lợi, đảm bảo chất lượng, hoàn thành tiến độ công trình theo lộ trình, kế hoạch đã được phê duyệt.

Hoàng Tính