Bế giảng Lớp Trung cấp chính trị Hệ không tập trung khóa học 2021 – 2022.

05/12/2022 16:38 36 lượt xem

Vừa qua, Trường Chính trị tỉnh phối hợp với Huyện ủy Hoàng Su Phì tổ chức Lễ bế giảng và cấp bằng tốt nghiệp lớp Trung cấp Lý luận Chính trị hệ không tập trung khóa 2021-2022. Dự lễ Bế giảng có đồng chí Hoàng Đức Thạch – Phó Hiệu trưởng Nhà trường. Về phía huyện có đồng chí Hoàng Đức Tân – Phó chủ tịch UBND huyện; các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo lớp học và 68 học viên tham gia khóa học.

Bế giảng Lớp Trung cấp chính trị Hệ không tập trung khóa học 2021 – 2022.

Lớp Trung cấp Lý luận Chính trị B117 mở tại huyện Hoàng Su Phì khai giảng vào cuối tháng 6/2021, đến nay đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình. Trong quá trình học tập do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp lớp đã phải liên tục thay đổi hình thức học tập, có giai đoạn phải tạm ngừng học tập theo yêu cầu chống dịch của tỉnh chuyển từ hình thức học tập trực tiếp sang trực tuyến đảm bảo linh hoạt, thích ứng với tình hình thực tiễn. Sau hơn một năm học tập và rèn luyện các học viên đã được trang bị những kiến thức cơ bản về: Chủ nghĩa duy vật biện chứng, nội dung cơ bản của chủ nghĩa duy vật lịch sử; Nội dung cơ bản của tư tưởng Hồ Chí Minh; Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước Việt Nam; về Xây dựng Đảng; Mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội ở cơ sở; Quản lý hành chính nhà nước; Kỹ năng lãnh đạo, quản lý; Thực tiễn và kinh nghiệm xây dựng, phát triển địa phương; Kiến thức bổ trợ… Trong nội dung chương trình, các học viên được đi nghiên cứu thực tế và viết bài thu hoạch. Kết thúc khóa học, 100% học viên đều hoàn thành chương trình học, đủ điều kiện được cấp bằng tốt nghiệp. Trong đó, xếp loại giỏi 10 học viên, chiếm tỷ lệ 14,70%; xếp loại khá 56 học viên, chiếm tỷ lệ  82,35%; 2 học viên xếp loại trung bình. Có 06 học viên được nhận giấy khen của Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện.

Phát biểu tại Lễ bế giảng lớp học, đồng chí Hoàng Đức Thạch – Phó hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh và đồng chí Nguyễn Duy Thập – Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo lớp học chúc mừng các học viên đã hoàn thành khoá học và mong muốn với khối kiến thức đã được trang bị, lĩnh hội, các học viên sẽ vận dụng  vào giải quyết tốt các công việc đặt ra trong thực tiễn ở cơ quan, địa phương, đơn vị, đồng thời không ngừng học tập trau dồi, ra sức phấn đấu, rèn luyện nâng cao năng lực, tiêu chuẩn người cán bộ  bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức trong sáng và năng lực chuyên môn cao, năng động, trách nhiệm, cống hiến và đột phá sáng tạo hoàn thành xuất sắc mọi chức trách nhiệm vụ được giao.

Bình Tài