Ban quản lý dự án Plan xã Chiến Phố khánh thành công trình xây dựng Trung tâm học tập cộng đồng

12/03/2023 19:58 98 lượt xem

Ngày 28.2, Ban quản lý dự án Plan xã Chiến Phố huyện Hoàng Su Phì đã tổ chức khánh thành công trình xây dựng Trung tâm học tập cộng đồng xã Chiến Phố. Dự lễ khánh thành có đại diện tổ chức Văn phòng Plan Việt Nam vùng  Hà Giang; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương.

Ban quản lý dự án Plan xã Chiến Phố  khánh thành công trình xây dựng Trung tâm học tập cộng đồng

Công trình trung tâm học tập cộng đồng xã Chiến Phố là một trong những hợp phần thuộc dự án sinh kế bền vững cho thanh niên dân tộc thiểu số được xây dựng tại thôn Nhìu Sang tổng diện tích khoảng 350 mét vuông, phục vụ hoạt động; sau hơn 3 tháng thi công đến nay công trình đã hoàn thành theo đúng tiến độ đề ra; công trình bao gồm một nhà cấp 4, ba gian có hệ thống bàn ghế, máy tính internet, hệ thống nhà vệ sinh; tổng hạng mục phụ trợ sân bê tông gồm hệ thống cổng chào, hàng rào xung quanh.

Tổng kinh phí do dự án Plan hỗ trợ là hơn hơn 615 triệu đồng; cấp ủy chính quyền địa phương, nhân dân đối ứng mặt bằng xây dựng huy động nhân dân  các thôn bản tham gia đóng góp 340 ngày công để sàn nền mặt bằng, đào móng….

Đây là công trình có ý nghĩa thiết thực trong việc phục vụ các hoạt động học tập vui chơi giải trí của bà con nhân dân trên địa bàn xã đặc biệt là các hoạt động tập huấn trao đổi chia sẻ kinh nghiệm phát triển kinh tế trồng trọt và chăn nuôi thuộc dự án sinh kế bền vững cho thanh niên dân tộc thiểu số đang triển khai thực hiện trên địa bàn xã.

Hoàng Tính