Ban CHQS huyện Hoàng Su phì huấn luyện điểm lực lượng dân quân tự vệ năm 2016

24/03/2016 00:00 214 lượt xem

Mới đây, Ban CHQS huyện Hoàng Su Phì đã tổ chức huấn luyện điểm lực lượng dân quân tự vệ năm 2016 tại xã Đản Ván. Tới dự có đồng chí Lù Tờ Lìn Phó Bí thư thường trực Huyện ủy.

Tại đợt tổ chức huấn luyện dân quân tự vệ đợt này, Ban CHQS huyện đã triển khai huấn luyện tới các lực lượng dân quân tự vệ ở 3 nội dung chính đó là: Đội hình cơ bản của tiểu đội (một hàng ngang, hai hàng ngang, một hàng dọc. hai hàng dọc); bài bắn súng; tiểu đội dân quân bảo vệ mục tiêu quan trọng theo phương án A2.

Sau khi kết thúc các bài huấn luyện tại thao trường, các đại biểu và lực lượng dân quân đã cùng nhau thăm quan các mô hình học cụ huấn luyện của lực lượng dân quân tự vệ xã Đản Ván.

Mô hình học cụ huấn luyện của lực lượng dân quân tự vệ xã Đản Ván.

Đồng tổ chức họp rút kinh nghiệm đợt huấn luyện điểm lực lượng dân quân tự vệ năm 2016 và chuẩn bị tốt cho huấn luyện năm tiếp theo.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi rút kinh nghiệm đồng chí Lù Lù Tờ Lìn Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đã biểu dương những kết quả mà BCH quân sự huyện và các lượng lực dân quân tự vệ các xã thị trấn đã đạt được trong đợt huấn luyện dân quân tự trong năm vừa qua. Để thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng sẵn sàng chiến đấu, củng cố huấn huyện trong năm 2016 và những năm tiếp theo đồng chí nhấn mạnh lực lượng dân quân tự vệ các xã, thị trấn thực hiện nghiêm túc chế độ trực sẵn sàng chiến đấu cơ động lực lượng ứng phó cháy rừng, bão lốc, sạt lở, phối hợp chặt chẽ giữa 3 lực lượng trong giữ gìn an ninh trật tự trong tình hình mới, chủ động báo cáo kịp thời theo phân cấp và sử dụng lực lượng đúng quyền hạn. Thực hiện nghiêm túc Chỉ thị, kế hoạch của cấp trên về công tác củng cố, huấn luyện đúng theo quy định; Xây dựng đội ngũ cán bộ chỉ huy phục trách đến cấp tổ, tiểu đội phải có tâm huyến, sức khỏe, trình độ năng lực đồng long trong thực hiện mọi nhiệm vụ được giao.

Hội nghị rút kinh nghiệm củng cố huấn luyện điểm dân quân.