Ban chỉ huy quân sự huyện tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2016

03/03/2016 00:00 182 lượt xem

Sáng ngày 01/03, Ban chỉ huy quân sự huyện Hoàng Su Phì tổ chức buổi lễ ra quân huấn luyện và phát động phong trào thi đua lực lượng vũ trang huyện năm 2016. Dự buổi lễ có đồng chí Lù Tờ Lìn - Phó bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Thèn Ngọc Minh – Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện các cơ quan, ban ngành của huyện, lãnh đạo TT Vinh Quang, xã Tụ Nhân, xã Pố Lồ, Trường THPT huyện.

Việc tổ chức huấn luyện đối với các lực lượng vũ trang là một trong những nhiệm vụ thường xuyên hàng năm của công tác quốc phòng, quân sự địa phương, nhằm nâng cao nhận thức chính trị, khả năng sẵn sàng chiến đấu, trình độ chuyên môn nghiệp vụ quân sự cho lực lượng dân quân tự vệ huyện, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương trong tình hình mới. Chương trình huấn luyện năm 2016 với các nội dung như: Huấn luyện đồng bộ và chuyên sâu, sát với nhiệm vụ, địa bàn của từng đơn vị, hiểu được nhiệm vụ của lực lượng dân quân tự vệ; biết sử dụng các loại vũ khí được trang bị, nắm được trình độ tác chiến, kỹ chiến thuật và trình độ hiệp đồng tác chiến với các lực lượng của LLDQTV nhằm đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; biết tổ chức xây dựng kế hoạch huấn luyện, tăng cường huấn luyện, chỉ huy phân đội hoạt động sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu trong mọi tình huống…..

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo huyện, đồng chí Thèn Ngọc Minh – Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao phong trào thi đua quyết thắng trong lực lượng vũ trang huyện đã đóng góp tích cực hoàn thành tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương. Để làm tốt nhiệm vụ trong năm 2016 đồng chí yêu cầu: việc huân luyện cần phải tiếp tục đổi mới nội dung, phương pháp cho phù hợp với từng đối tượng, sát với tình hình thực tế tại địa phương; nâng cao trình độ sử dụng các loại vũ khí trang thiết bị quốc phòng; cần nâng cao hơn nữa công tác giáo dục, chính trị, tư tưởng, nhận thức vai trò, trách nhiệm của lực lượng dân quân tự vệ trong công tác bảo vệ đất nước, bảo vệ địa phương; tuyệt đối đảm bảo về người và vũ khí trang bị trong huấn luyện, cũng như trong quá trình diễn tập...