Quốc phòng - An ninh

Ban chỉ huy Quân sự huyện huấn luyện điểm dân quân tự vệ tại xã Bản Luốc năm 2017

22/03/2017 00:00 94 lượt xem

Sáng 20/3, Ban Chỉ huy quân sự huyện Hoàng Su Phì đã tổ chức huấn luyện điểm lực lượng dân quân tự vệ năm 2017 tại xã Bản Luốc. Tới dự có đồng chí Lù Văn Chung - Phó Chủ tịch UBND huyện. Đồng chí Phan Thanh Mừng - Phó chỉ huy trưởng tham mưu trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện, cùng các đồng chí trong đoàn công tác Ban chỉ huy quân sự huyện. Tới dự còn có các đồng chí chính trị viên,xã đội trưởng, xã đội phó 25 xã thị trấn.

Công tác huấn luyện chiến đấu - giáo dục chính trị có ý nghĩa hết sức quan trọng nhằm trang bị những kiến thức cơ bản về quan điểm đường lối của Đảng ta, trình độ tác chiến, kỹ chiến thuật, trình độ hiệp đồng tác chiến của LLDQTV nhằm đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tại đợt tổ chức huấn luyện dân quân tự vệ đợt này, Ban CHQS huyện đã triển khai huấn luyện tới các lực lượng dân quân tự vệ ở 3 nội dung: Phương pháp lên lớp chuyên đề chính trị; phương pháp huấn luyện chiến thuật dân quân; chiến thuật chiến đấu bộ binh. Các đồng chỉ huy trưởng các xã lần lượt lần lên thực hành bài giảng chiến thuật.

Sau khi kết thúc các bài huấn luyện tại thao trường, các đại biểu và lực lượng dân quân đã cùng nhau thăm quan các mô hình học cụ huấn luyện của lực lượng dân quân tự vệ xã Bản Luốc; Đồng thời tổ chức họp rút kinh nghiệm đợt huấn luyện điểm lực lượng dân quân tự vệ năm 2017 và chuẩn bị tốt cho huấn luyện năm tiếp theo.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi rút kinh nghiệm đồng chí Lù Văn Chung - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương những kết quả mà BCH quân sự huyện và các lượng lực dân quân tự vệ các xã thị trấn đã đạt được trong đợt huấn luyện dân quân tự trong năm vừa qua. Đặc biệt đồng chí đánh giá cao Ban chỉ huy quân sự Bản Luốc được đăng cai huấn luyện điểm dân quân tự vệ năm 2017, đã làm tốt công tác chuẩn bị như cơ sở vật chất, giáo ản bài giảng, các mô hình đạo cụ đảm bảo cho công tác huấn luyện, ngoài ra đồng chí còn giá cao sự quan tâm lãnh chỉ đạo của cấp ủy Đảng chính quyền trong công tác chuẩn bị cho huấn luyện điểm của huyện.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng sẵn sàng chiến đấu, củng cố huấn huyện trong năm 2017 và những năm tiếp theo đồng chí nhấn mạnh lực lượng dân quân tự vệ các xã, thị trấn thực hiện nghiêm túc chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, cơ động, lực lượng ứng phó cháy rừng, bão lốc, sạt lở, phối hợp chặt chẽ giữa 3 lực lượng trong việc giữ gìn an ninh trật tự trong tình hình mới; chủ động báo cáo kịp thời theo phân cấp và sử dụng lực lượng đúng quyền hạn. Thực hiện nghiêm túc Chỉ thị, kế hoạch của cấp trên về công tác củng cố, huấn luyện đúng theo quy định; Xây dựng đội ngũ cán bộ có trình độ năng lực, phẩm chất đạo đức tốt, đủ sức khỏe để thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao.