Ban Chỉ huy quân sự huyện Hoàng Su Phì huấn luyện điểm lực lượng dân quân tự vệ năm 2017

20/03/2017 00:00 71 lượt xem

Sáng 20/3, Ban Chỉ huy quân sự huyện Hoàng Su Phì đã tổ chức huấn luyện điểm lực lượng dân quân tự vệ năm 2017 tại xã Bản Luốc. Tới dự có đồng chí Lù Văn Chung -Phó Chủ tịch UBND huyện.

Tại đợt tổ chức huấn luyện dân quân tự vệ đợt này, Ban CHQS huyện đã triển khai huấn luyện tới các lực lượng dân quân tự vệ ở 3 nội dung: Phương pháp lên lớp chuyên đề chính trị; phương pháp huấn luyện chiến thuật dân quân; chiến thuật chiến đấu bộ binh.

Sau khi kết thúc các bài huấn luyện tại thao trường, các đại biểu và lực lượng dân quân đã cùng nhau thăm quan các mô hình học cụ huấn luyện của lực lượng dân quân tự vệ xã Bản Luốc; Đồng thời tổ chức họp rút kinh nghiệm đợt huấn luyện điểm lực lượng dân quân tự vệ năm 2017 và chuẩn bị tốt cho huấn luyện năm tiếp theo.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi rút kinh nghiệm đồng chí Lù Văn Chung - Phó Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương những kết quả mà BCH quân sự huyện và các lượng lực dân quân tự vệ các xã thị trấn đã đạt được trong đợt huấn luyện dân quân tự trong năm vừa qua.

Đồng chí Lù Văn Chung - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi rút kinh nghiệm.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng sẵn sàng chiến đấu, củng cố huấn huyện trong năm 2017 và những năm tiếp theo đồng chí nhấn mạnh lực lượng dân quân tự vệ các xã, thị trấn thực hiện nghiêm túc chế độ trực sẵn sàng chiến đấu cơ động lực lượng ứng phó cháy rừng, bão lốc, sạt lở, phối hợp chặt chẽ giữa 3 lực lượng trong việc giữ gìn an ninh trật tự trong tình hình mới; chủ động báo cáo kịp thời theo phân cấp và sử dụng lực lượng đúng quyền hạn. Thực hiện nghiêm túc Chỉ thị, kế hoạch của cấp trên về công tác củng cố, huấn luyện đúng theo quy định; Xây dựng đội ngũ cán bộ Chỉ huy phục trách đến cấp tổ, tiểu đội phải có tâm huyến, sức khỏe, trình độ năng lực thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.