Ban Chỉ đạo 138 tỉnh kiểm tra công tác phòng chống tội phạm tại huyện Hoàng Su Phì

09/06/2017 00:00 219 lượt xem

Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tỉnh Hà Giang (Ban chỉ đạo 138 tỉnh Hà Giang) do đồng chí Đỗ Tiến Dũng - Phó Giám đốc Công an tỉnh, Phó Trưởng Ban chỉ đạo tỉnh làm trưởng đoàn vừa kiểm tra công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc huyện Hoàng Su Phì, 6 tháng đầu năm 2017.

Trong 6 tháng đầu năm 2017, Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc (Ban Chỉ đạo 138) huyện Hoàng Su Phì đã làm tốt công tác tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành đoàn thể thực hiện tốt công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trên địa bàn. Trong 6 tháng đầu năm, Ban chỉ đạo đã tiếp nhận được 13 tin, trong đó có 12 tin tố giác tội phạm và 1 báo của nhân dân. Công an huyện đã điều tra, làm rõ 35 vụ phạm pháp hình sự, bắt 55 đối tượng; xử lý 2 vụ buôn bán, vận chuyển, sử dụng chất ma túy, bắt 3 đối tượng; Bắt mộ đối tượng truy nã tại xã Túng Sán, vận động nhân dân tự nguyện giao nộp 01 khẩu súng kíp, 74 viên đạn và 2 kíp nổ; Sử lý vi phạm hành chính được 16 vụ, 33 đối tượng, với tổng số tiền phạt là 46,5 triệu đồng. Ngoài ra Ban chỉ đạo 138 huyện Hoàng Su Phì còn phối hợp với các đồn biên phòng tổ chức tuần tra bảo vệ đường biên được 35 lần, qua tuần tra đã phát hiện 2 vụ với 9 đối tượng vi phạm Hiệp định quy chế quản lý đất liền. Cùng đó, công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc có nhiều chuyển biến tích cực, các cụm an ninh giáp ranh, mô hình tự quản về an ninh trật tự dần đi vào nề nếp.

Tại buổi làm việc, Ban chỉ đạo 138 huyện Hoàng Su Phì đã đề nghị Ban chỉ đạo 138 tỉnh, nhanh chóng cấp kinh phí thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia phòng chống tội phạm năm 2017; Đề nghị đặt một điểm cai nghiện bằng thuốc Methanđone tại huyện…

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Đỗ Tiến Dũng, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tỉnh đã ghi nhận những kết quả huyện Hoàng Su Phì đạt được trong 6 tháng đầu năm 2017. Đồng chí đề nghị thời gian tới Ban Chỉ đạo 138 huyện tiếp tục tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện chỉ đạo các ngành, đoàn thể thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết, các văn bản chỉ đạo về công tác phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội bằng hình thức lồng ghép vào các hội nghị, hội thảo. Kịp thời kiện toàn Ban Chỉ đạo các cấp, xây dựng quy chế hoạt động, đẩy mạnh hoạt động của các ban ngành đoàn thể, các thành viên Ban Chỉ đạo. Lực lượng chức năng, nhất là công an thực hiện tốt các biện pháp nghiệp vụ, giải quyết các vụ việc ngay khi mới phát sinh, tránh tình trạng để vụ việc phức tạp, kéo dài, theo đúng phương châm 4 tại chỗ. Tuân thủ các quy chế phối hợp đặc biệt là các quy chế giáp danh; phối hợp với các lực lượng của nước bạn Trung Quốc để quả lý đườn biên;  Đồng thời, tăng cường quản lý, giáo dục và giúp đỡ các đối tượng tái hòa nhập cộng đồng.