Ban điều phối chương trình CPRP tỉnh Hà Giang làm việc tại huyện Hoàng Su Phì

02/11/2017 00:00 61 lượt xem

Sáng 01/11. Ban điều phối chương trình giảm nghèo dựa trên phát triển hàng hóa (CPRP) tỉnh Hà Giang, do đồng chí Bế Xuân Đại – Giám đốc Ban điều phối chương trình làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Tổ hỗ trợ chương trình CPRP huyện Hoàng Su Phì, nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện chương trình trên địa bàn huyện. Về phía huyện có đồng chí Thèn Ngọc Minh – Chủ tịch UBND huyện – Tổ trưởng tổ hỗ trợ, các thành viên tổ hỗ trợ huyện cùng với Ban điều hành chương trình thuộc 8 xã của huyện.

Năm 2017, tổng ngân sách chương trình giảm nghèo dựa trên phát triển hàng hóa (CPRP) huyện Hoàng Su Phì được phân bổ trên 46 tỷ đồng, trong đó nguồn vốn cấp huyện và xã trực tiếp giải ngân hơn 30 tỷ đồng, gồm nguồn vốn IFAD gần 27 tỷ đồng còn lại là nguồn đối ứng của Chính phủ Việt Nam. Tính đến 31/10/2017, Ban điều phối chương trình CPRP tỉnh mới cấp cho huyện hơn 11 tỷ đồng, đạt 37% so với kế hoạch giao, huyện đã giải ngân được gần 11 tỷ đồng, tương ứng 94%. Phần vốn còn lại chủ yếu là dành để đâu tư xây dựng cơ bản và thực hiện giải ngân cho các nhóm sở thích.

Buổi làm việc là cơ hội để Ban điều hành chương trình tại 8 xã của huyện, Tổ hỗ trợ huyện và Ban điều phối chương trình tỉnh Hà Giang, trực tiếp trao đổi, phân tích các nguyên nhân chủ quan, khách quan tìm ra tồn tại, hạn chế để bàn cách tháo gỡ nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện chương trình CPRP, tiến độ giải ngân trên địa bàn huyên năm 2017.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Bế Xuân Đại - Giám đốc Ban điều phối chương trình CPRP tỉnh Hà Giang đề nghị Tổ hỗ trợ huyện, Ban điều hành chương trình các xã cần tăng cường công tác chỉ đạo, điều hành, kiểm tra, giám sát đối với các hợp phần, đặc biệt là các công trình xây dựng cơ bản để kịp thời tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ thi công; Đội ngũ kế toán xã và cũng là kế toán Ban điều hành chương trình tại xã phải thật sự vào cuộc hoàn thiện các hồ sơ thanh quyết toán, triển khai đến đâu là phải hoàn thiện hồ sơ đến đó; Tổ hỗ trợ huyện phân công từng thành viên hỗ trợ Ban điều hành các xã, khẩn trương hoàn thành hồ sơ thanh quyết toán theo kế hoạch năm 2017.