Bắt quả tang vận chuyển gần 500 kg pháo trái phép

18/11/2016 00:00 102 lượt xem

Vào hồi 01 giờ 20 phút ngày 18/11/2016, tổ công tác Công an huyện Hoàng Su Phì đang làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát tại Km số 3, đường Hoàng Su Phì - Bắc Quang, thuộc địa phận tổ dân phố 5 thị trấn Vinh Quang huyện Hoàng Su Phì, thì phát hiện 05 đối tượng đi xe máy Win màu đen trở nhiều thùng giấy có hành động khả nghi. Tổ công tác lập tứ ra hiệu lệnh dừng xe và khám xét các thùng giấy, thì phát hiện bên trong toàn bộ là các dàn pháo hoa, một trong những mặt hàng không được phép vận chuyển và lưu hành tại Việt Nam.

5 đối tượng bị bắt gồm:  Ngô Văn Tịnh, sinh ngày 20/5/1986, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú: xã Tứ Dân, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên, cùng 4 đối tượng, Lù Seo Lử, Sùng Hòa Sừ, Thào Hòa Sành và Sùng Hòa Tờ, đề có hộ khẩu thường trú tại xã Nàn Xỉn huyện Xín Mần tỉnh Hà Giang.

Bước đầu điều tra, xác minh Công an huyện Hoàng Su Phì xác định đối tượng cầm đầu là Ngô Văn Tịnh, tổng số 148 hộp pháo (dàn pháo) được đựng trong 19 hộp bìa cát tông, có tổng trong lượng 490 kg. Tại cơ quan Công an Tịnh khai nhận, số pháo trên Tịnh mua của một người quen bên Trung Quốc với giá 41.000 đồng/hộp (dàn pháo), vận chuyển qua đường lối mòn mốc  201 đường biên giới Việt Nam - Trung Quốc thuộc địa phận huyện Xín Mần vào tối ngày 17/11/2016. Sau đố Tịnh thuê 4 đối tượng gồm Lù Seo Lử, Sùng Hòa Sừ, Thào Hòa Sành và Sùng Hòa Tờ cùng vận chuyển ra ngã ba Tân Quang (thuộc quốc lộ 2) với giá 3 triệu đồng/chuyến, khi đến khu vực km số 3 đường Hoàng Su Phì - Bắc Quang thì bị lực lượng Công an huyện Hoàng Su Phì bắt giữ.

Hiện Công an huyện Hoàng Su Phì, đang tam giữ toàn bộ các đối tượng, phương tiên vận chuyển, và số pháo trên để mở rộng điều tra, làm rõ đồng thời báo cáo Công an tỉnh Hà Giang để xin ý kiến chỉ đạo.