Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh làm việc với lãnh đạo huyện Hoàng Su Phì và xã Thàng Tín

04/08/2017 00:00 111 lượt xem

Chiều 3.8, tại xã Thàng Tín (Hoàng Su Phì), đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Hà Giang có buổi làm việc với lãnh đạo huyện Hoàng Su Phì, kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; kết quả thực hiện Đề án xã phát triển toàn diện gắn với tiếp xúc cử tri xã Thàng Tín. Dự buổi làm việc có Đại tá Nguyễn Công Dần, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, các đồng chí trong BTV Huyện ủy Hoàng Su Phì và xã Thàng Tín.

Trong 6 tháng đầu năm, toàn huyện gieo trồng trên 8.900 ha cây vụ Xuân; tổng sản lượng lương thực có hạt trên 13.500 tấn; quy hoạch mở rộng sản xuất vùng chè hữu cơ; đẩy mạnh triển khai kế hoạch bảo tồn, phát triển cây dược liệu; mở rộng diện tích cây ăn quả. Vụ Mùa, đến nay đã gieo cấy trên 3.500 ha lúa; 550 ha cây ngô; trên 1.400 ha cây đậu tương; tổng đàn gia súc phát triển ổn định; các biện pháp quản lý, bảo vệ rừng được tăng cường; tập trung triển khai xây dựng NTM; phấn đấu thực hiện xã Nậm Ty đạt chuẩn NTM trong năm 2017; tổng thu ngân sách Nhà nước đạt gần 342 tỷ đồng; AN – QP được giữ vững; hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở được quan tâm củng cố, kiện toàn; hoạt động của chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội được phát huy đúng mức. Tuy nhiên, trên địa bàn xảy ra mưa to kéo dài, sạt lở đất làm 3 người chết; thiệt hại lớn về tài sản của Nhà nước và nhân dân; ước tổng thiệt hại trên 78 tỷ đồng… Đối với Đề án thí điểm cơ chế đặc thù xã phát triển toàn diện vùng đặc biệt khó khăn trên địa bàn 2 xã Thàng Tín và Nậm Ty có tổng nguồn vốn huy động và lồng ghép trên 57 tỷ đồng, bố trí cho 41 công trình. Đến nay, các chương trình đầu tư cơ sở hạ tầng, kinh tế của 2 xã có nhiều đổi mới và phát huy hiệu quả; tỷ lệ hộ nghèo giảm theo từng năm, không còn hộ đói; cơ sở hạ tầng từng bước được đầu tư đồng bộ; đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày một nâng cao.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh đề nghị huyện Hoàng Su Phì và xã Thàng Tín cần rà soát, đánh giá thêm các tiêu chí trong quá trình triển khai Đề án xã phát triển toàn diện và huyện cần phải đánh giá về sự tác động đến các xã khác; có sự tính toán trong việc nhân rộng mô hình thôn kiểu mẫu; cần đánh giá cơ chế hội đồng quản lý phát triển thôn đối với các HTX; quan tâm đến hoạt động Trung tâm học tập cộng đồng; tiếp tục đẩy mạnh công tác dân vận khéo; cần phải có sự quyết tâm trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị; nâng cao chất lượng hoạt động chính trị ở cơ sở, trong đó cần lựa chọn đúng vấn đề, ban hành Nghị quyết, phân công rõ nhiệm vụ, tăng cường công tác kiểm tra và phải nhiệt tình, gương mẫu; tăng cường hơn nữa công tác lãnh, chỉ đạo, điều hành, tham mưu; quan tâm đến các chủ trương lớn của tỉnh để triển khai thực hiện như: nửa triệu con đại gia súc, một triệu tấn xi măng, Nghị quyết 209 gắn với khởi nghiệp…