Bí thư Huyện ủy thăm mô hình trang trại gà tại thị trấn Vinh Quang

26/05/2016 00:00 309 lượt xem

Vừa qua đồng chí Hoàng Hải Lý - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã thăm và kiểm tra mô hình trang trại nuôi gà của anh Phan Hữu Tụ ở tổ 3 thị trấn Vinh Quang. Cùng đi có lãnh đạo một số phòng, ban của huyện.

Trang trại gà của anh Phan Hữu Tụ thực hiện từ tháng 10/2015, lứa đầu gia đình anh thực hiện nuôi trên 1000 con gà Xương đen. Sau hơn 4 tháng, gia đình anh Tụ đã xuất bán và trừ các chi phí còn thu lãi được trên 120 triệu đồng. Giống gà Xương đen là loại gà quý hiếm, có đặc điểm là thịt đen, xương đen, nội tạng đen. Hiện nay, gia đình anh Tụ tiếp tục đầu tư mở rộng chăn nuôi với số lượng gần 2000 con với 2 giống gà Xương đen và gà lai Đông Tảo, do được chăm sóc đúng kỹ thuật, hiện đàn gà của gia đình phát triển khỏe mạnh.

Trang trại gà của gia đình anh Phan Hữu Tụ - Tổ 3 thị trấn Vinh Quang.

Đồng chí Hoàng Hải Lý - Bí Thư Huyện ủy đã đánh giá cao sự sáng tạo của nhân dân trong việc phát triển mô hình chăn nuôi, mang lại nhiều lợi ích, trong đó có việc phát triển kinh tế gia đình, kinh tế địa phương.