Bí thư Huyện ủy thăm mô hình trồng cây phật thủ tại xã Tân Tiến

19/08/2015 00:00 1028 lượt xem

Chiều 17/8/2015. Đồng chí Hoàng Hải Lý - Bí thư huyện ủy Hoàng Su Phì đã đi thăm mô hình trồng cây Phật thủ của gia đình anh Nguyễn Văn Phong tại thôn Tân Tiến – xã Tân Tiến huyện Hoàng Su Phì.
Tháng 7 năm 2013, Anh Nguyễn Văn Phong đã mua 75 cây Phật thủ giống đem về trồng trên diện tích gần 400m2 tại thôn Tân Tiến xã Tân Tiến huyện Hoàng Su Phì. Qua thời gian trồng và chăm sóc cây phật thủ phát triển rất tốt, phù hợp với khí hậu và thổ nhưỡng của huyện Hoàng Su Phì, đến nay gần như 100% số cây đã ra quả, bình quân mỗi cây cho từ 5 đến 20 quả. Quả Phật thủ có giá trị kinh tế rất cao, vào những ngày lễ có thể bán quả để thờ cúng với giá từ 50 đến 300 nghìn đồng một quả, ngoài ra quả phật thủ cũng là một vị thuốc rất quý dùng để chữa bệnh, giá bán quả tươi  bình quân từ 7-10 nghìn đồng/kg.

Đồng chí Bí thư huyện ủy đánh giá rất cao về mô hình trồng cây Phật thủ của gia đình Anh Phong, đồng chí mong muốn gia đình tiếp tục mở rộng quy mô đồng thời cung cấp giống và hướng dẫn những người dân trong huyện có ý định trồng cây Phật thủ.