Bí thư Huyện ủy Hoàng Su Phì khảo sát dãy núi đỉnh Tây Côn Lĩnh

05/10/2018 00:00 105 lượt xem

Ngày 04/10 đoàn công tác Huyện ủy Hoàng Su Phì do đồng chí Vũ Mạnh Hà – Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã đến khảo sát dãy núi đỉnh Tây Côn Lĩnh thuộc xã Túng Sán.

Dãy núi đỉnhTây Côn Lĩnh cách trung tâm xã Túng Sán hơn 17km, đây là dãy núi có đỉnh cao nhất vùng Đông Bắc Việt Nam cao 2.428 m so với mực nước biển, dãy núi đỉnh Tây Côn Lĩnh là một đỉnh núi trên khối núi thượng nguồn sông Chảy nằm phía tây Hà Giang, trải dài giáp ranh giữa xã Túng Sán huyện Hoàng Su Phì và 2 xã Cao Bồ, Phương Tiến của huyện Vị Xuyên, cách thành phố Hà Giang khoảng 46 km.

Theo bản đồ quy hoạch rừng đặc dụng Tây Côn Lĩnh giai đoạn 2016 – 2020 dãy núi đỉnh Tây Côn Lĩnh có diện tích rừng rộng hơn 15.000 ha. Dãy núi có nhiều diện tích rừng cây cổ thụ nguyên sinh đa dạng và phong phú.

Đến thăm khảo sát dãy, đỉnh núi đỉnh Tây Côn Lĩnh đồng chí Vũ Mạnh Hà Bí thư Huyện ủy đề nghị các cơ quan chuyên môn của huyện, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã phối hợp với Ban quản lý rừng Tây Côn Lĩnh cần tuyên truyền bà con nhân dân bảo tồn giữ nguyên hiện trạng diện tích rừng nguyên sinh không được khai thác, chặt phá cảnh quan môi trường, phòng tránh cháy rừng.

Đây là nơi địa điểm đẹp là thế mạnh để khai thác du lịch, trong thời gian tới huyện Hoàng Su Phì sẽ phối hợp với huyện Vị Xuyên, thành phố Hà Giang quảng bá và mở tô tuyến đường đi bộ du lịch sinh thái, khám trinh phục dãy, đỉnh Tây Côn Lĩnh cho du khách trong, ngoài nước đến tham quan, trải nghiệm vẻ đẹp hùng vĩ của núi rừng nơi đây.