Bí thư Huyện ủy Hoàng Hải Lý làm việc tại xã Bản Péo

30/08/2017 00:00 116 lượt xem

Ngày 29/8, đoàn công tác Huyện ủy Hoàng Su Phì do đồng chí Hoàng Hải Lý – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Cấp ủy, chính quyền xã Bản Péo nhằm nắm bắt tình hình công tác lãnh, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng 8 tháng đầu năm và phương hướng trọng tâm 4 tháng cuối năm 2017. Dự buổi làm việc có lãnh đạo một số cơ quan, phòng ban chuyên môn huyện.

Theo báo cáo công tác lãnh, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng 8 tháng đầu năm 2017 trên địa bàn xã cho thấy: Đối với chỉ tiêu sản xuất nông nghiệp vụ xuân gần 180 ha đạt 100% kế hoạch đề ra, chủ yếu cơ cấu các giống ngô, đậu tương, lạc, dong giềng, rau đậu các loại. Đối với sản xuất vụ mùa, hè thu xã đã chỉ đạo tiến hành gieo cấy được tổng diện tích gần 180 ha, trong đó diện tích lúa 80ha cơ cấu giống Cương ưu và Kim ưu 725, ngô 13ha cơ cấu giống NK66. CP999, LV N 99, đậu tương 55ha, lạc hè thu gần 10ha và rau đậu các loại; tổng diện tích chè hơn 110 ha trong đó diện tích cho thu hoạch 90 ha ước đạt 56 tấn búp chè tươi; thảo quả trên 70ha diện tích cho sản lượng thu hoạch 22 tấn.

Công tác thú y phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm được quan tâm chú trọng, không có dịch bệnh lớn nào xảy ra, hiện toàn xã có gần 720 con trâu, bò, hơn 480 con dê, gần 1.280 con lợn, 146 tổ ong và gần 13.620 con gia cầm. Về công tác triển khai thực hiện Nghị quyết 209 của HĐND tỉnh, từ đầu năm đến nay trên địa bàn xã có 16 hộ được vay vốn với số tiền 1 tỷ 280 triệu đồng mua trâu, bò; cán bộ chủ chốt xã thực hiện mô hình phát triển kinh tế: Mô hình trồng cây ăn quả, nuôi gà đen, nuôi cá, trồng cây kinh tế, nuôi trâu, bò hiện các mô hình đang phát triển tốt. Xây dựng nông thôn mới thực hiện nhà sạch vườn đẹp được hơn 50 nhà, số hộ có công trình phụ như: bể nước, nhà vệ sinh, nhà tắm hơn 500 hộ; mở mới, nâng cấp đường giao thông liên thôn được 400m với gần 360 công. Công tác xây dựng Đảng, thực hiện tốt các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước, triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của các cấp tới toàn thể cán bộ đảng viên và nhân dân, hệ thống chính trị được củng cố, kiện toàn, công tác văn hóa, giáo dục, y tế được quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Hoàng Hải Lý - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đánh giá cao Cấp ủy, chính quyền xã trong công tác lãnh, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng 8 tháng đầu năm. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, xã cần tập trung xác định phát triển trồng và bảo vệ rừng gắn với trồng thảo quả, trồng cỏ phát triển chăn nuôi trâu, bò, trồng chè; Phát huy tính tiên phong người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, cán bộ, đảng viên tích cực thực hiện các mô hình phát triển kinh tế thông qua các phong trào, chương trình của Hội, khối đoàn thể xã để bà con nhân dân học tập, làm theo; tập trung đẩy mạnh XD NTM, quan tâm tuyên truyền xuất khẩu lao động; phát huy Hội nghệ nhân dân gian, người uy tín, tuyên truyền đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, xây dựng đoàn kết trong nhân dân; Quan tâm xây dựng công tác Đảng, phát huy hiệu quả phong trào đảng viên trên mọi lĩnh vực gây dựng niềm tin của Đảng với nhân dân; đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn xã.

Dịp này, đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đã đi kiểm tra cơ sở vật chất tại một số điểm trường học trên địa bàn xã. Qua kiểm tra cho thấy đến nay các trường học trên địa bàn xã đã chuẩn bị tốt mọi cơ sở vật chất để bước vào năm học mới. Tại đây, đồng chí đề nghị phòng chuyên môn huyện và lãnh đạo xã, trường học chuẩn bị tốt cơ sở vật chất nhất là lớp học, dụng cụ học tập, chỗ ăn, ở lưu trú của các học sinh và giáo viên; tích cực tuyên truyền các hộ gia đình có con em trong độ tuổi đi học đến trường học đầy đủ, duy trì và đảm bảo sỹ số học sinh cũng như không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học.