Bàn giải pháp thống nhất triển khai kéo điện tại Tả Sử Choóng

11/03/2018 00:00 82 lượt xem

Vừa qua, đoàn công tác UBND huyện Hoàng Su Phì do đồng chí Lù Văn Chung - Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Cấp ủy, chính quyền xã Tả Sử Choóng bàn giải pháp thống nhất tổ chức triển khai công trình kéo điện 2 pha từ trạm hạ thế từ thôn Phìn Hồ lên điểm trường học mầm non trung tâm thôn Chà Hồ. Dự buổi làm việc có lãnh đạo đại diện Chi nhánh Công ty điện lực Hà Giang tại huyện Hoàng Su Phì, Huyện đoàn và Hội chữ thập đỏ huyện.

Công trình kéo điện lên điểm trường học mầm non, trung tâm thôn Chà Hồ có tổng chiều dài hơn 2km với tổng kinh phí hơn 110 triệu đồng, trong đó 80 triệu đồng do đoàn thanh niên Bộ kế hoạch và Đầu tư tài trợ số tiền còn lại chính quyền xã và bà con nhân dân trong thôn quyên góp và góp công sức lao động vận chuyển các vật liệu cần thiết như cát, sỏi, xi măng, chôn cột, kéo dây điện....theo kế hoạch công trình sẽ được khởi công đầu tháng 3 và hoàn thành trước 20/03/2018.

Phát biểu giao nhiệm vụ cho các cơ quan đơn vị thực hiện đồng chí Lù Văn Chung - Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị cấp ủy, chính quyền xã và các đơn vị thi công công trình cần xây dựng kế hoạch thống nhất triển khai cụ thể phối hợp với nhà tài trợ mua các thiết bị điện, tuyên truyền vậ động bà con nhân dân đóng góp ngày công lao động vận chuyển vật liệu, chôn cột, kéo điện, chi nhánh điện lực huyện cử cán bộ kỹ thuật hỗ trợ kỹ thuật, lắp công tơ, cầu dao tổng, hợp đồng sử dụng điện.

Sau khi công trình kéo điện lên điểm trường học mầm non trung tâm thôn thành công sẽ tạo điều điều kiện phục vụ dạy và học cho các cháu thuộc điểm trường mầm non và gần 30 hộ dân thôn Chà Hồ có điện sử dụng trong sinh hoạt tạo điều kiện phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương.