Đoàn công tác Sở Giao thông vật tải tỉnh kiểm tra tình hình sạt lở đường giao thông tại huyện Hoàng Su Phì

31/07/2017 00:00 96 lượt xem

Ngày 28/7, đoàn công tác Sở Giao thông vận tải tỉnh Hà Giang do đồng chí Hoàng Gia Long, Giám đốc sở làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra thực tế tình hình sạt lở trên các tuyến đường và phương án khắc phục để đảm bảo giao thông trên địa bàn huyện Hoàng Su Phì.

Do ảnh hưởng của đợt mưa lớn vừa qua, gây ra tình trạng sạt lở nghiêm trọng tại các ta- luy, làm ách tắc giao thông nhiều tuyến đường, cụ thể có 364 điểm sạt lở trên 16 tuyến đường giao thông chính của huyện với gần 30 nghìn m3 đất đá, ước tính khối lượng kè đá cần để gia cố nền đường khoảng 7.500m3. Kinh phí cần để khắc phục các điểm sạt lở ước tính khoảng 15 tỷ đồng. Để đảm bảo giao thông cho người dân, huyện Hoàng Su Phì đã huy động nhiều nhân lực, máy móc, san ủi, khắc phục giao thông tạm thời, đến nay toàn huyện chỉ còn tuyến đường Vinh Quang – Tân Tiến – Túng Sán là xe ô tô chưa lưu thông được, còn các tuyên khác đã có thể lưu thông được, nhưng ở nhiều điểm vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn.

Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Hoàng Gia Long đề ngị UBND huyện Hoàng Su Phì, lên phương án khắc phục đối với từng vị trí, địa điểm sạt lở, kể cả các điểm sạt lở ở các tuyến đường giao thông liên thôn. Đồng thời hoàn tất các báo cáo để trình UBND tỉnh xin kinh phí khắc phục hậu quả thiên tai để đảm bảo giao thông các tuyến đường trên địa bàn huyện.