Đoàn công tác Sở Giáo dục và Đào tại kiểm tra công tác phổ cập và xóa mù chữ tại huyện Hoàng Su Phì

16/11/2017 00:00 126 lượt xem

Ngày 15/11, Đoàn công tác Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Hà Giang do đồng chí Nguyễn Thế Bình - Phó Giám đốc sở làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ tại huyện Hoàng Su Phì. Dự buổi kiểm tra có đồng chí Lù Văn Chung - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các thành viên Ban chỉ đạo phổ cập giáo dục của huyện.

Qua kết quả kiểm tra hồ sơ, kiểm tra thực tế và đối chiếu với phần mềm phổ cập giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo; căn cứ vào các tiêu chí, tiêu chuẩn về học sinh, giáo viên và cơ sở vật chất, đoàn kiểm tra đã đánh giá cao công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ của huyện Hoàng Su Phì. Theo đó, trong năm 2017, huyện Hoàng Su Phì đã duy trì được kết quả phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học, phổ cập giáo dục THCS và công tác xóa mù chữ. Ban Chỉ đạo phổ cập của các xã và huyện Hoàng Su Phì đã ứng dụng tốt phần mềm phổ cập giáo dục trực tuyến của Bộ Giáo dục và Đào tạo để cập nhật dữ liệu phổ cập, thiết lập các loại hồ sơ, bảng biểu thống kê số liệu phổ cập giáo dục, xoá mù chữ theo quy định, Kết quả cụ thể: Phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi: Toàn huyện năm 2017 huyện Hoàng Su Phì có 25/25 xã, thị trấn đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi, tỉ lệ 100%; Phổ cập giáo dục tiểu học, đối chiều theo Nghị định 20 của Thủ tướng Chính phủ và Thông tư 07 của Bộ GD&ĐT Huyện đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 2 tại thời điểm tháng 11 năm 2017; Công tác xóa mù chữ: 25/25 xã, thị trấn đạt chuẩn mức độ 1 tỉ lệ 100%; Huyện đạt chuẩn xóa mù chữ mức độ 1 tại thời điểm tháng 11 năm 2017; Phổ cập giáo dục THCS, huyện đạt chuẩn mức độ 1.

Trao đổi tại buổi kiểm tra các thành viên Ban chỉ đạo phổ cập giáo dục và xóa mù chữ huyện đã đề nghị với đoàn công tác mội số nội dung như: Đề nghị  tỉnh đầu tư xây dựng cơ sở vận chất cho một số trường còn thiếu, đồng thời hỗ trợ kinh phí mua các trang thiết bị ngoài trời phục vụ tại các trường học.

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Thế Bình đã đánh giá rất cao về công tác phổ cập, xóa mù chữ của huyện Hoàng Su Phì, sự chỉ đạo sát sao của UBND huyện và Phòng GD& ĐT. Đồng chí đề nghị Ban chỉ đạo huyện khẩn trương hoàn thiện các thủ tục còn thiếu để hoàn thiện hồ sơ gửi về Sở để tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh ra quyết định công nhận lại kết quả phổ cập và xóa mù chữ của huyện Hoàng Su Phì năm 2017, trong thời gian sớm nhất. Về các đề xuất của huyện, đoàn công tác xin được tiếp thu để trình các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.