Đoàn công tác số 01 của BTV Tỉnh ủy làm việc tại xã Pố Lồ huyện Hoàng Su Phì

27/10/2017 00:00 83 lượt xem

Ngày 26/10, Tổ số 01 thuộc Đoàn công tác số 01 của BTV Tỉnh ủy do đồng chí Thào Hồng Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Pố Lồ huyện Hoàng Su Phì để kiểm tra tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015-2020. Dự buổi làm việc có đồng chí Hoàng Hải Lý – Ủy viên BCH Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Hoàng Su Phì.

Để triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Giang lần thứ XVI một cách có hiệu quả, Đảng ủy xã Pố Lồ đã cụ thể hóa các chỉ tiêu, nghị quyết của Đảng bộ tỉnh, huyện vào tình hình thực tế của địa phương, tổ chức quán triệt đến 100% cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn. Sau hai năm quyết liệt thực hiện nhiều chỉ tiêu chủ yếu theo Nghị quyết Đại hội XVI Đảng bộ tỉnh đã đạt được những kết quả đáng khích lệ: Tổng diện tích cây gieo trồng hàng năm đạt 100% Nghị quyết. Đàn gia súc, gia cầm tăng trưởng ổn định, toàn xã có 21 hộ được vay phát triển chăn nuôi theo Nghị quyết 209 HĐND tỉnh, với số tiền 1,5 tỷ đồng, nhiều nhóm cùng sở thích sản xuất, chăn nuôi hình thành. Công tác xây dựng nông thôn mới xã có 08/12 thôn đạt 12/21 tiêu chí, còn lại 04 thôn đạt 5/21 tiêu chí, toàn xã có 08/12 thôn có đường bê tông đến trung tâm thôn, 12/12 thôn có nhà văn hoá xây dựng kiên cố. 100% hộ dân được sử dụng điện lưới quốc gia. Trên 27% lao động qua đào tạo nghề. Tỷ lệ huy động trẻ từ 6 - 14 tuổi đến trường đạt 99,5%... Đảng bộ xã đạt trong sạch vững mạnh, 12/18 chi bộ trong sạch vững mạnh, 100% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ trở lên, công tác phát triển đảng đạt 100% nghị quyết năm.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Thào Hồng Sơn yêu cầu: Đảng bộ xã Pố Lồ cần rà soát lại toàn bộ các chỉ tiêu, nghị quyết nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã đề ra để tập trung lãnh đạo thực hiện đạt và đạt vượt mức kế hoạch đề ra. Tập trung làm tốt công tác xây dựng đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo của chi bộ đảng cơ sở, đẩy mạnh cải cách hành chính, đổi mới tác phong, lề lỗi làm việc, nâng cao năng lực tập hợp quần chúng của MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội. Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân mạnh dạn chuyển đổi cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế cao đưa vào sản xuất, chăn nuôi phù hợp với từng vùng, chuyển đổi đất kém hiệu quả sang trồng cỏ để phát triển chăn nuôi đàn gia súc hàng hoá. Triển khai mạnh các nguồn vốn vay ưu đãi, chương trình, dự án, cơ chế của tỉnh, huyện hỗ trợ cho nhân dân vay vốn phát triển kinh tế để người dân được tiếp cận và sử dụng có hiệu quả. Đảm bảo tốt an ninh trật tự nội địa và an ninh quốc phòng biên giới, làm tốt công tác đối ngoại Đảng, ngoại giao nhà nước và đối ngoại nhân dân, tập trung phát triển kinh tế biên mậu.