Đoàn công tác số 01 của Ban thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Đảng bộ huyện Hoàng Su Phì

31/10/2017 00:00 60 lượt xem

Sau khi kiểm tra thực tế tại một số đảng ủy cơ sở trực thuộc Đảng bộ huyện Hoàng Su Phì, ngày 27/10 Đoàn công tác số 01 của BTV tỉnh ủy do đồng chí: Thào Hồng Sơn - Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng bộ huyện Hoàng Su Phì để kiểm tra tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội XVI Đảng bộ tỉnh, nhiệm kỳ 2015-2020. Dự buổi làm việc có các đồng chí: Ly Mí Lử - Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; đồng chí: Sèn Chỉn Ly - Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí: Hà Thị Minh Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh, thành viên Đoàn công tác số 01 của BTV tỉnh ủy. Về phí huyện Hoàng Su Phì có đồng chí Hoàng Hải Lý, Ủy viên BCH Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, các đồng trí trong Ban thường vụ huyện ủy cùng lãnh đạo một số phòng ban của huyện.

Ngay sau khi có Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ huyện Hoàng Su Phì đã Ban hành 11 chỉ thị, 07 nghị quyết, 24 chương trình, 04 đề án, 136 kế hoạch để tổ chức thực hiện để cụ thể hóa 02 nội dung đột phát, 5 chương trình trọng tâm và các 33 chỉ tiêu chủ yếu của Nghị quyết vào điều kiện thực tiễn của huyện để triển khai thực hiện với quyết tâm chính trị cao, bước đầu đã đạt được những kết quả đáng khích lệ: Hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở thường xuyên được củng cố và kiện toàn, mối đoàn kết, nhất trí, dân chủ trong xã hội được tăng cường. Kinh tế duy trì được tốc độ tăng trưởng, thu ngân sách nhà nước trên địa bàn năm 2017 ước đạt 49,9 tỷ đồng, giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt 87,5 tỷ đồng, tăng 2,4 tỷ đồng so với năm 2015, thu nhập bình quân đầu người ước đạt 17,6 triệu đồng/năm. Tổng sản lượng lương thực có hạt ước đạt trên 37 nghìn tấn, giá trị sản phẩm thu hoạch bình quân/ha đất canh tác ước đạt 46 triệu đồng, tăng 3,5 triệu đồng so với năm 2015, tỷ trọng chăn nuôi trong ngành nông nghiệp chiếm 23,65%, có 02 xã được công nhận đạt 19 tiêu chí nông thôn mới, 02 xã đạt từ 10 -14 tiêu chí, 20 xã đạt từ 5-9 tiêu chí. Tỷ lệ hộ nghèo giảm bình quân hằng năm trên 6%, tỷ lệ hộ dân được sử dụng điện 93%, tỷ lệ lao động qua đào tạo nghề 35%, tỷ lệ huy động trẻ từ 6 đến 14 tuổi đến trường 99%. 100% tổ chức cơ sở đảng hoàn thành nhiệm vụ trở lên đạt, trong đó có trên 80% đạt TSVM... Sau hơn 2 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, Đảng bộ huyện Hoàng Su Phì đã triển khai đảm bảo tiến độ, cụ thể: 11/33 chỉ tiêu vượt, 18/33 chỉ tiêu đạt từ 70-99%, 4/33 chỉ tiêu đạt 50 - 70% so với nghị quyết Đảng bộ tỉnh đề ra.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí: Thào Hồng Sơn - Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu: Đảng bộ huyện Hoàng Su Phì cần đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp, chú trọng phát triển nông nghiệp hàng hóa gắn với xây dựng thương hiệu, chỉ dẫn địa lý, nâng cao chuỗi giá trị sản phẩm. Tiếp tục đổi mới tư duy cách nghĩ, cách làm trong lãnh đạo phát triển KTXH của đội ngũ cán bộ cơ sở. Rà soát lại toàn bộ các chỉ tiêu, nghị quyết từ đó xây dựng chương trình hành động quyết liệt thực hiện các chỉ tiêu còn yếu. Tập trung chỉ đạo thực hiện tốt 2 khâu đột phá và 5 chương trình trọng tam mà Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề ra. MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội cần làm tốt công tác dân vận, triển khai tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết, chương trình, dự án nguồn vốn vay ưu đãi của tỉnh, huyện hỗ trợ cho nhân dân vay vốn phát triển kinh tế. Tăng cường lãnh đạo về sáng tạo Khởi nghiệp, khuyến khích người dân tích cực làm ăn, phát triển kinh tế. Làm tốt công tác đối ngoại Đảng, ngoại giao nhà nước và đối ngoại nhân dân, tập trung phát triển kinh tế biên mậu, ký kết hợp tác hữu nghị cùng phát triển với các địa phương đối đẳng. Nâng cao vai trò lãnh đạo của đảng và đổi mới phương thức hoạt động của hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở.