Đoàn công tác của tỉnh Kiểm tra, đánh giá, công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia tại trường THCS Nậm Ty

27/12/2017 00:00 47 lượt xem

Ngày 25/12, đoàn công tác của tỉnh do các đồng Triệu Thị Chính - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Hà Giang làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra, đánh giá, công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2016 - 2020 tại trường THCS Nậm Ty. Dự buổi làm việc với đoàn về phía huyện có đồng chí Lù Văn Chung - Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số phòng, ban chuyên môn của huyện.

Tại buổi làm việc, đoàn được nghe Ban giám hiệu nhà trường báo cáo  quá trình phấn đấu xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia; kết quả các tiêu chí; kiểm tra xem xét hồ sơ, các minh chứng liên quan và tìm hiểu thực tế từng tiêu chí, khảo sát chất lượng học sinh… Cùng với đó, đoàn đã tiến hành kiểm tra và đối chiếu 5 tiêu chuẩn Trường chuẩn Quốc gia theo quy định bao gồm: Tổ chức và quản lý nhà trường; cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên; chất lượng giáo dục; tài chính cơ sở vật chất và thiết bị dạy học; quan hệ giữa nhà trường, gia đình và xã hội. Qua kiểm tra, đánh giá các tiêu chuẩn đều đạt theo quy định.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Triệu Thị Chính đã ghi nhận những kết quả mà Trường THCS Nậm Ty đã đạt được trong quá trình xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia, đồng thời đề nghị nhà trường tiếp tục thực hiện tốt công tác quản lý, sử dụng có hiệu quả cơ sở vật chất, nâng cao trình độ đội ngũ giáo viên; trú trọng đưa kỹ năng sống vào trường học; làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục. Căn cứ vào kết quả buổi làm việc, Đoàn kiểm tra của tỉnh thống nhất trường THCS Nậm Ty đạt các tiêu chuẩn của trường chuẩn Quốc gia mức độ 1 năm 2017.