Đoàn công tác Ban dân vận Trung ương làm việc tại Hoàng Su Phì

11/05/2018 00:00 105 lượt xem

Ngày 10/5/2018, Đoàn công tác của Ban dân vận Trung ương do ông Trần Đại Thành – Phó phòng tổng hợp Ban dân vận Trung ương làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Hoàng Su Phì nhằm nắm bắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh và tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp về công tác dân vận trên địa bàn huyện Hoàng Su Phì. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Hoàng Hải Lý – Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh - Bí thư huyện ủy, đồng chí Thèn Ngọc Minh – Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các phòng ban liên quan của huyện.

Trong thời gian qua, công tác dân vận của hệ thống chính trị được cấp ủy, chính quyền huyện Hoàng Su Phì đặc biệt quan tâm, triển khai thực hiện có trọng tâm, sát với tình hình, nhiệm vụ cụ thể của địa phương; Lãnh đạo thực hiện tốt công tác dân vận theo hướng đổi mới cả nooijd ung, phương pháp tuyên truyền, vận động và sâu sát đến cơ sở. Ban hành chương trình, kế hoạch triển khai công tác dân vận và thực hiện quy chế dân chủ năm 2018. Duy trì hoạt động của các tổ dân vận thôn, tổ dân phố; chủ động, kịp thời nắm bắt tình hình, diễn biễn tư tưởng, sản xuất và đời sống, tâm tư nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân. Chấp hành nghiêm túc việc tổ chức nghiên cứu, quán triệt, học tập và triển khai thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị, Kết luận của trung ương, Tỉnh về công tác dân vận, gắn với thực hiện chỉ thị 05 của Bộ chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh, Chỉ thị 03 của Ban thường vụ Tỉnh ủy về “nói đi đôi với làm”.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Đại Thành - Phó phòng tổng hợp Ban dân vận Trung ương mong muốn huyện Hoàng Su Phì tiếp tục phát huy kết quả đạt được, tập trung chỉ đạo đổi mới phương thức hoạt động của MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội trong công tác vận động quần chúng ở cơ sở; chú trọng nghe dân nói, giải thích cho dân hiểu; đào tạo, xây dựng đội ngũ cán bộ người dân tộc thiểu số làm nòng cốt trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; đẩy mạnh các phong trào thi đua lao động, sản xuất, xây dựng nông thôn mới, đưa nhanh nghị quyết của Đảng vào cuộc sống. Triển khai thực hiện tốt các chính sách dân tộc, chương trình, dự án bảo đảm đúng quy định, phù hợp với điều kiện địa phương.