Đoàn công tác Đài tiếng nói Việt Nam khảo sát lắp đặt trạm phát sóng FM tại huyện Hoàng Su Phì

10/08/2017 00:00 117 lượt xem

Ngày 09/8, đoàn công tác Đài tiếng nói Việt Nam do đồng chí Vũ Hải – Phó tổng Giám đốc Đài tiếng nói Việt Nam làm trưởng đoàn đã phối hợp với UBND tỉnh tổ chức khảo sát lắp đặt trạm phát sóng FM trên núi Chiêu Lầu Thi xã Hồ Thầu. Tham gia cùng đoàn khảo sát về phía tỉnh có đồng chí Trần Đức Quý – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Sở Kế hoạch và đầu tư, Sở Truyền thông, Đài PTTH tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Thèn Ngọc Minh – Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo một số cơ quan phòng ban chuyên môn của huyện.

Tại đây, đoàn đã đến khảo sát địa điểm núi Chiêu Lầu Thi cao hơn 2.000m thuộc địa phận giáp ranh giữa 2 xã Hồ Thầu huyện Hoàng Su Phì và xã Thu Tà huyện Xín Mần. Qua buổi khảo sát, đoàn đánh giá cao vị trí, địa điểm để lắp đặt trạm phát sóng FM trên núi Chiêu Lầu Thi. Sau buổi khảo sát, đoàn sẽ làm việc với UBND tỉnh và đề nghị Tỉnh tạo điều kiện thuận lợi trong việc đầu tư hạ tầng đường giao thông, san ủi nền mặt bằng, kéo điện lưới để sớm lắp đạt trạm phát sóng đưa vào sử dụng.

Theo kế hoạch của đoàn công tác, sau khi thống nhất kế hoạch, vị trí đoàn sẽ tiến hành lắp đặt trạm phát sóng FM vào cuối năm 2017 với tổng kinh phí đầu tư gần 20 tỷ đồng. Trạm phát sóng FM sẽ có chức năng tiếp và phát sóng 2 kênh VOV 1- kênh thời sự chính trị tổng hợp và kênh phát sóng tiếng dân tộc gồm: Tày, Nùng, Dao, Mông... để truyền tải các chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước tới bà con nhân dân ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn của hai huyện và các vùng lân cận.