Đồng chí Thào Hồng Sơn - Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh thăm đồn biên phòng Thàng Tín

08/02/2018 00:00 115 lượt xem

Sáng 07/02 đồng chí Thào Hồng Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến thăm, chúc tết các hộ gia đình chính sách, người cao tuổi, cán bộ chiến sỹ Đồn biên phòng Thàng Tín và 3 xã biên giới xã Pố Lồ, Thèn Chu Phìn và xã Thàng Tín huyện Hoàng Su Phì. Cùng đi về phía huyện Hoàng Su Phì có đồng chí Hoàng Hải Lý - Ủy viên BCH Tỉnh ủy - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Thèn Ngọc Minh - Chủ tịch UBND huyện.

Nói chuyện với cán bộ chiến sỹ Đồn Biên Phòng Thàng Tín và đại diện 3 xã Pố Lồ, Thèn Chu Phìn và xã Thàng Tín huyện Hoàng Su Phì, đồng chí Thào Hồng Sơn nhấn mạnh: Đồn biên phòng và các xã biên giới của huyện Hoàng Su Phì cần chủ động nắm, dự báo, đánh giá tình hình liên quan đến biên giới, kịp thời tham mưu với cấp ủy chính quyền địa phương đề ra những chủ trương, đối sách xử lý linh hoạt những vấn đề liên quan đến chủ quyền lãnh thổ, an ninh trật tự ở khu vực biên giới. Thường xuyên tổ chức tuần tra bảo vệ đường biên cột mốc, tăng cường phối hợp tuyên truyền phổ biến pháp luật và tuần tra song phương. Thực hiện công tác đối ngoại Đảng, ngoại giao nhà nước và đối ngoại nhân dân. Quán triệt tinh thần chỉ đạo chung là “không để hộ gia đình nào không có tết”, cần làm tốt công tác thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách xã hội, động viên hộ nghèo tích cực lao động sản xuất, từng bước thoát nghèo vững chắc. Dịp này, Đồng chí cũng đã tặng quà chúc tết cho các xã biên giới, Đồn biên phòng, đơn vị kinh tế quốc phòng 313 và tặng quà tết cho cụ Lù Già Vìn hưởng thọ 90 tuổi hiện đang sinh sống tại xã Pố Lồ.

Cũng trong dịp này, thay mặt các đồng chí lãnh đạo huyện Hoàng Su Phì, đồng chí Hoàng Hải Lý - Bí thư Huyện ủy đã tặng quà cho 2 gia đình chính sách, cán bộ chiến sỹ Đồn biên phòng Thàng Tín, Đơn vị kinh tế quốc phòng 313, 3 xã Pố Lồ, Thàng Tín, Thèn Chu Phìn và các Tiểu đội dân quân luân phiên thường thực xã Thàng Tín.