Đồng chí Sèn Chỉ Ly - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy dự Đại hội Đảng bộ xã Pố Lồ

22/05/2015 00:00 145 lượt xem

Ngày 20/5/2015, Đảng bộ xã Pố Lồ huyện Hoàng Su Phì tổ chức Đại hội lần thứ XX, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Dự và chỉ đạo Đại hội có Đồng chí Sèn Chỉn Ly - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đồng chí Hoàng Hải Lý - Bí thư Huyện ủy Hoàng Su Phì cùng 88 đảng viên đại diện hơn 200 Đảng viên trong toàn xã.
Báo cáo Chính trị trình Đại hội khẳng định: Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ xã đã khai thác tốt nguồn lực, lợi thế địa phương, đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế ở mức cao, chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tích cực, hoàn thiện dần kết cấu hạ tầng KT-XH, tạo chuyển biến tích cực trong đời sống nhân dân. Trong tổng số các chỉ tiêu nghị quyết đề ra, có 14 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch, 2 chỉ tiêu đạt trên 95%, 1 chỉ tiêu đạt dưới 50%. Tổng sản lượng lương thực đạt gần 1,7 nghìn tấn, đạt 100% nghị quyết; thu nhập bình quân đạt 9,5 triệu đồng/người/năm, đạt 100%; bình quân lương thực đạt 550kg/người/năm; giảm tỷ lệ hộ nghèo mỗi năm 8%; tỷ lệ Chi bộ Đảng trong sạch vững mạnh đạt 80%; số Bí thư, trưởng thôn lên xã học việc đạt 100%; kết nạp 45 đảng viên mới, đạt 137% nghị quyết.

Tuy nhiên bên cạnh kết quả đạt được, kinh tế của xã phát triển chưa đồng bộ, việc chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi còn chậm, mô hình kinh tế còn manh mún, hiệu quả chưa cao, một số hộ dân chưa có ý thức vươn lên trong cuộc sống. Vai trò lãnh đạo của một số Chi ủy, Chi bộ còn nhiều hạn chế, trình độ chuyên môn đội ngũ cán bộ, đảng việc cấp xã, thôn bản chưa đáp ứng được yêu cầu thực tiễn, chất lượng sinh hoạt của một số Chi bộ chưa thật cao.
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội đồng chí Sèn Chỉn Ly - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đánh giá cao những thành quả mà Đảng bộ và nhân dân xã Pố Lồ đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng chí đề nghị Đảng bộ và nhân dân trong xã phải đoàn kết vì đoàn kết chính là tiền đề để xã phát triển trên tất cả các lĩnh vực; Đảng bộ xã cần xác định rõ trong nhiệm kỳ 2015-2020 sẽ trồng cây gì, nuôi con gì phủ hợp nhất để phát triển kinh tế, tiếp tục phát huy tiền năng, thế mạnh của xã, làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục tư tưởng cách mạng, đạo đức lối sống cho lớp trẻ, nhất là trong trường học góp phần duy trì và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc xã Pố Lồ; Tăng cường quán triệt, học tập và triển khai thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết, kết luận của Đảng bộ đến cán bộ Đảng viên trong toàn Đảng bộ; Đổi mới nâng cao cải cách hành chính, tiếp tục hoàn thiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông và Tiếp tục đổi mới phương thức, nội dung hoạt động của Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội cho phù hợp, thiết thực sát với điều kiện thực tế của địa phương.

Đại hội Đảng bộ Pố Lồ lần thứ XX có chủ đề “Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng, đoàn kết, dân chủ, đổi mới, phát huy nội lực thu hút ngoại lực xây dựng xã phát triển bền vững”. Mục tiêu phấn đấu đến 2020, tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 15%, sản lượng lương thực có hạt đạt 1.600 tấn, thu nhập bình quân đầu người đạt 18 triệu đồng, bình quân lương thực đạt 508kg/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm bình quân 3%/năm, tỷ lệ huy động học sinh từ 6 -14 tuổi đến trường đạt 98%.

Với tinh thần tập trung, dân chủ, đoàn kết, Đại hội đã bầu BCH khóa XX gồm 15 đồng chí, BTV gồm 5 đồng chí, Đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên gồm 13 đồng chí.

Cũng nhân dịp này thay mặt quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Hà Giang, đồng chí Sèn Chỉ Ly - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã trao 35 xuất quà mỗi xuất trị giá 300.000 đồng cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã.