05/10/2019 00:00 67 lượt xem

Trước tình hình diễn biến phức tạp của Dịch bệnh tả lợn Châu Phi xuất hiện tại xã Nàng Đôn, chiều 04.10 Đoàn công tác Huyện ủy Hoàng Su Phì do đồng chí Lù Văn Chung, Phó Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra, công tác phòng chống Dịch tả lợn Châu Phi tại các xã Pờ Ly Ngài và Nàng Đôn.

Tại đây, Đoàn đã đến kiểm tra các điểm lập chốt kiểm dịch giáp ranh giữa 2 xã Nàng Đôn, Pờ Ly Ngài, kiểm tra công tác tiêu độc khử trùng tại nơi phát hiện ra ổ Dịch tả lợn Châu Phi tại gia đình ông Vàng Seo Háu thôn Hoàng Lao Chải xã Nàng Đôn giáp với xã Trung Thịnh huyện Xín Mần. Theo báo cáo nhanh của BCĐ phòng chống Dịch bệnh tả lợn Châu Phi xã cho thấy: Ngay sau khi xảy ra dịch bệnh, BCĐ phòng chống Dịch bệnh tả lợn Châu Phi xã đã phối hợp với Trạm Chăn nuôi và thú y huyện nhanh chóng triển khai đồng loạt các giải pháp cấp bách chống dịch, các bước triển được khai thực hiện đúng quy trình hướng dẫn như khử trùng tiêu độc; rắc vôi bột xung quanh môi trường, hệ thống chuồng trại chăn nuôi nơi phát hiện, tiêu hủy lợn dịch..không để dịch bệnh lây lan ra diện rộng sang các thôn khác trên địa bàn xã.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy kiểm tra công tác phòng chống Dịch tả lợn Châu Phi tại nơi phát hiện ra ổ Dịch thôn Hoàng Lao Chải, Nàng Đôn.

Qua kiểm tra công tác phòng, chống Dịch tả lợn Châu Phi tại các xã, đồng chí Lù Văn Chung, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị BCĐ các xã cần tăng cường hơn nữa công tác kiểm soát hoạt động buôn bán, vận chuyển, giết mổ gia súc; thực hiện tốt công tác tiêu độc, khử trùng, bảo vệ môi trường, cũng như đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động người dân, người chăn nuôi thực hiện cam kết “5 không”: Không giấu dịch; không mua bán, vận chuyển lợn chết, lợn bệnh; không giết mổ, tiêu thụ lợn bệnh, lợn chết; không vứt xác lợn chết ra môi trường và không sử dụng thức ăn thừa chưa qua xử lý.